Hội thảo

4 bệnh phụ khoa nữ dễ gặp nhất do thức khuya

21:25:25 - 30/10/2013 - admin

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng việc thức khuya chỉ làm suy giảm sức khẻo một cách đơn thuần mà không biết rằng thói quen xấu này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa nữ thường gặp như bệnh viêm nhiễm, kinh nguyệt không đều, u xơ cổ tử cung,…

1. Bệnh viêm nhiễm

Thức khuya thường xuyên sẽ làm rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, từ đó dễ mắc phải các bệnh phụ khoa nữ viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm khung xương chậu, viêm cổ tử cung.

Bệnh phụ khoa nữ

Thức khuya làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nữ

Bên cạnh đó, thức khuya sẽ khiến cho cơ thể bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, sức đề kháng và hệ miễn dịch bị suy giảm, từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển và gây bệnh.

2. Kinh nguyệt không đều

Thức khuya nhiều sẽ khiến cho thần kinh của bạn bị căng thẳng, từ đó dễ dẫn tới rối loạn oestrogen và gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều. Các biểu hiện thường gặp của bệnh phụ khoa nữ này gồm chậm kinh, rong kinh, thay đổi ngày kinh, mất kinh,…

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên hạn chế thức khuya và stress kéo dài. Giữ cho tâm lý luôn thoải mái là “liều thuốc” tốt nhất giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Bệnh phụ khoa nữ

Bệnh kinh nguyệt không đều cũng dễ gặp ở những người thức khuya, thiếu ngủ

3. U xơ cổ tử cung

Thức khuya và thiếu ngủ sẽ làm đảo lộn đồng hồ sinh học của cơ thể, làm phá vỡ quá trình trao đổi chất của kích thích tố, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh u xơ cổ tử cung ở phụ nữ.

Bệnh u xơ cổ tử cung có thể chữa khỏi triệt để nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời. Nếu để kéo dài bệnh có thể gây biến chứng và dẫn tới ung thư cổ tử cung gây nguy hiểm đến tính mạng.

4. Bệnh ở tuyến vú

Bệnh phụ khoa nữ

Thức khuya thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc bệnh về tuyến vú

Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng những người phụ nữ thường xuyên làm việc ca đêm sẽ phải tiếp xúc nhiều với ánh sáng, và đây chính là nguyên nhân làm hủy hoại một loại hóc môn có khả năng ức chế các khối u, đặc biệt là u vú.

Chính vì vậy, những chị em phụ nữ thức khuya nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh ở tuyến vú cao hơn những người khác. Để đảm bảo một sức khỏe sinh sản tốt nhất và phòng tránh các bệnh phụ khoa nữ, các bạn nên tạo thói quen ngủ sớm và ngủ đủ giấc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook