loading...

Hội thảo

4 bệnh phụ nữ ảnh hưởng đến khả năng sinh con

00:05:35 - 02/10/2013 - admin

Nhiều bệnh phụ nữ hiện nay không chỉ ảnh gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh con, thậm chí là gây vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời.

1. Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là một trong các loại bệnh phụ nữ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh con ở phụ nữ. Kinh nguyệt thất thường sẽ khiến cho người phụ nữ khó khăn trong việc thụ thai. Không những vậy, tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ.

Bệnh phụ nữ

Rối loạn kinh nguyệt gây khó khăn trong việc thụ thai

2. Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh do nấm, kí sinh trùng hoặc do viêm lộ tuyến tử cung gây ra. Khi mắc bệnh viêm âm đạo, bạn thường gặp các triệu chứng như khí hư bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu, ngứa rát vùng âm hộ, đau bụng dưới,…

Chính những thói quen không giữ gìn vệ sinh vùng kín và hoạt động quan hệ tình dục không an toàn dễ gây ra viêm nhiễm âm đạo và âm hộ. Bệnh viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời sẽ lây lan đến buồng trứng, gây viêm tắc và cản trở quá trình rụng trứng và thụ thai.

Bệnh phụ nữ

Viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh

3. U nang buồng trứng

U nang buồng trứng là bệnh hình thành u nang bên trong buồng trứng. Không giống như các bệnh phụ nữ trên, các triệu chứng của u nang buồng trứng rất mơ hồ, không rõ ràng nên rất khó để phát hiện ra bệnh khi ở giai đoạn đầu. Phần lớn các trường hợp chỉ phát hiện ra bệnh một cách tình cờ khi siêu âm bụng kiểm tra hoặc khi khám phụ khoa định kỳ.

Trên thực tế, có khoảng 90% u nang buồng trứng là u lành còn 10% còn lại là ác tính. Bệnh nếu kéo dài không được điều trị sẽ dễ dẫn tới ung thư buồng trứng, gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển và rụng trứng, từ đó gây khó khăn trong quá trình thụ thai, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Bệnh phụ nữ

U nang buồng trứng cũng là một bệnh phụ nữ rất phổ biến

4. U xơ tử cung

U xơ tử cung cũng là 1 bệnh phụ nữ khá phổ biến hiện nay. Đây là loại u lành tính thường thấy nhất trong tử cung, nó cũng có thể nằm ở ngoài bìa hoặc lọt vào bên trong lòng dạ con. Cũng giống như u nang buồng trứng, bệnh u xơ tử cung thường không có biểu hiện rõ ràng nên khó phát hiện và dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.

Nếu u xơ ở vị trí gần niêm mạc thì có thể gây ra tình trạng băng huyết, chảy máu,… Khi gặp phải trường hợp này, chị em phụ nữ cần được can thiệp để điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến khác khu vực lân cận và cản trở quá trình thụ thai ở phụ nữ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook