loading...

Hội thảo

4 cách ngăn ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả

08:44:06 - 11/08/2013 - admin

Duy trì các thói quen sinh hoạt và ăn uống lành mạnh không chỉ giúp cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh mà còn là cách ngăn ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả đấy.

1. Ngủ đủ giấc

Năm 2008, ở nước Pháp đã diễn ra một cuộc khảo sát về bệnh ung thư vú trên 3000 phụ nữ. Kết quả cho thấy là những người phụ nữ thường xuyên thức khuya có tỷ lệ mắc benh ung thu vu cao gấp 30% so với những người khác, và tỷ lệ này thậm chí còn cao gấp đôi đối với những phụ nữ thức khuya trên 4 năm liền hoặc thường xuyên ngủ muộn trên 3 ngày mỗi tuần.

Bệnh ung thu vú

Ngủ đủ giấc giúp bạn giảm nguy cơ bị ung thư vú

Cho đến năm 2010, cơ quan nghiên cứu Quốc tế về Ung thư đã khẳng định rằng nhịp sinh học bị xóa trộn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Chình vì vậy, những phụ nữ thường xuyên thức khuya, thiếu ngủ sẽ bị xáo trộn nhịp sinh học, từ đó dễ bị bệnh hơn.

Từ những kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học khuyên chị em phụ nữ nên ngủ đủ giấc và tránh thức khuya thường xuyên để đảm bảo cho sức khỏe và ngăn ngừa khả năng mắc benh ung thu vu. Hãy ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày và thư giãn để có giấc ngủ sâu.

2. Tập luyện thể dục thể thao đều đặn

Bệnh ung thu vú

Tập thể dục cho cơ thể khỏe mạnh và sức đề kháng cao

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta bảo vệ cơ thể và tăng sức đề kháng chống lại mọi bệnh tật, kể cả bệnh ung thư vú. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ rả rằng chị em phụ nữ có thói quen luyện tập thể dục thể thao đều đặn ít nhất 1 giờ mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ bị mắc benh ung thu vu lên tới 30%.

Chính vì vậy, bạn hãy dành ra khoảng 45 – 60 phút mỗi ngày cho việc thư giãn và vận động cơ thể nhé. Hãy chơi bất cứ môn thể thao nào bạn thích, có thể là đi bộ, tập yoga hay bơi lội, chơi cầu lông,… miễn là đừng tập quá sức.

3. Tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi

Các nhà khoa học cho biết những phụ nữ từng bị mắc bệnh ung thư vú giai đoạn đầu nếu thiếu vitamin D sẽ có nguy cơ tái phát bệnh rất cao.

Bệnh ung thu vú

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả để ngăn ngừa bệnh ung thư vú

Bên cạnh đó, việc bổ sung các loại vitamin còn giúp tăng sức đề kháng và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Do đó, hãy bổ sung thật nhiều rau củ quả trong thực đơn ăn uống hàng ngày, đặc biệt là vitamin D để có một sức khỏe tốt nhé.

4. Kiểm soát cân nặng

Việc thừa cân hay béo phì cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vúở phụ nữ. Điều này đã được rất nhiều nghiên cứu chứng minh. Vì thế các bác sĩ chuyên khoa ung thư đã đưa ra lời khuyên, hãy phòng tránh ung thư vú ngay từ khi còn trẻ, nhất là những người bị thừa cân hoặc béo phì thì càng cần phải lưu ý chứ không chỉ riêng những phụ nữ mãn kinh mới cần phòng tránh, điều này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ benh ung thu vu, cũng như để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook