Hội thảo

4 loại thực phẩm cho phụ nữ tăng cường sinh lực

16:46:09 - 07/09/2013 - admin

Ngày nay, những người phụ nữ cũng phải làm việc không kém gì những người đàn ông của mình. Bởi vậy, một nửa của thế giới sẽ không còn nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân. Sau đây báo sức khỏe sẽ gợi ý cho bạn những loại thực phẩm  cho phụ nữ.

Bông cải xanh

4 loại thực phẩm cho phụ nữ tăng cường sinh lực

Bông cải xanh được phụ nữ sử dụng nhiều

Đầu tiên, loại thực phẩm cho phụ nữ có một sức khỏe tốt cũng như tránh được bệnh tật thì đó là bông cải xanh. Nếu được chọn loại thực phẩm nào có khả năng tốt nhất trong việc ngăn ngừa các bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ (ung thư vú, ung thư phổi…) thì chị em nên chọn bông cải xanh. Nghiên cứu cho thấy, trong bông cải xanh có chứa một hợp chất chống ung thư có tên gọi là sulforaphane, có tác dụng làm chậm lại quá trình phát triển của các tế bào ung thư vú và tác động để chúng tự tiêu hủy. Thêm vào đó, một hợp chất trong bông cải xanh, được gọi là indole-3-carbinol, khi vào cơ thể sẽ ức chế các estrogen có tác động thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú.

Quả óc chó

4 loại thực phẩm cho phụ nữ tăng cường sinh lực 1

Quả óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng

Hầu hết ai cũng biết, hệ thống sinh sản là hết sức nhạy cảm đối với cả phụ nữ và đàn ông. Ở phụ nữ, thay đổi kích thích tố, sự bất thường ở cơ quan sinh dục, nhiễm trùng, bị bệnh, và thậm chí căng thẳng cũng đều có thể dẫn đến vô sinh. Để tăng khả năng sinh sản của bạn, hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3, chẳng hạn như quả óc chó. Đây cũng là loại thực phẩm cho phụ nữ nên sử dụng nhiều.

Axit béo omega-3 để sản xuất kích thích tố được gọi là eicosanoids, làm tăng lưu lượng máu đến tử cung, do đó thúc đẩy cơ hội mang thai và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển bào thai. Omega-3 cũng có thể làm giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân. Mỗi chị em cần bổ sung 1.000 mg omega-3 một ngày, số lượng này có thể được tìm thấy trong 1/4 chén quả óc chó.

Quả việt quất

4 loại thực phẩm cho phụ nữ tăng cường sinh lực 2

Quả việt quất

Theo các bác sĩ tại Anh cho biết Alzheimer có lẽ là một căn bệnh mà nhiều người còn cảm thấy sợ hơn cả ung thư. Hơn nữa, phụ nữ có nguy cơ bị bệnh này cao gấp hai lần so với nam giới. Để bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer, chị em nên ăn một chế độ ăn uống giàu chất flavonoid và chất chống oxy hóa. Các loại trái cây giàu flavonoid bao gồm táo, quả việt quất, nam việt quất, và bưởi.

Loại thực phẩm cho phụ nữ này sẽ khiến chị em chống lại bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch. Với nghiên cứu gần đây, những người uống các loại nước ép trái cây và rau quả như cam, táo, cà chua ba lần một tuần sẽ ít có khả năng phát triển bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng các chất flavonoid sẽ làm giảm khả năng phát triển chứng mất trí.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook