loading...

Hội thảo

4 thói quen giúp ngăn ngừa bệnh phụ khoa ở phụ nữ

16:12:29 - 30/09/2013 - admin

Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng các bệnh phụ khoa ở phụ nữ gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt cũng như trong công việc của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, chỉ cần duy trì 4 thói quen tốt dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

 

>> Cách trị ngứa vùng kín

>> Thu hẹp âm đạo

1. Vệ sinh vùng kín thường xuyên và đúng cách

Để ngăn ngừa bệnh phụ khoa ở phụ nữ, bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày với nước sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại dụng dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng có tính dịu nhẹ để vệ sinh vùng kín.

Bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Vệ sinh sạch sẽ giúp phòng ngừa bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Tuyệt đối không nên dùng các loại xà phòng thơm hay các chất tẩy mạnh bởi chúng sẽ làm thay đổi độ PH trong âm đạo theo hướng tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển và gây bệnh. Bên cạnh đó bạn cũng không nên thụt rửa quá sâu âm đạo khi không có sự chỉ định của bác sĩ.

2. Hạn chế mặc đồ chật

Bạn nên hạn chế mặc các loại quần quá chật như quần jean bởi bản thân vùng kín đã luôn ở môi trường bí, nóng nên khi mặc đồ chật sẽ tăng tiết mồ hôi và tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm phát triển.

Bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Không nên thường xuyên mặc đồ chật

Ngoài ra, bạn nên chọn các loại đồ lót có chất liệu 100% cotton thoáng mát và thông thoáng.

3. Thực hành tình dục an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn cũng tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn và nấm lay lan qua đường tình dục, gây ra bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Chính vì vậy, khi làm “chuyện ấy” bạn nên sử dụng bao cao su đồng thời nên vệ sinh trước và sau khi quan hệ.

Bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Thực hành quan hệ tình dục an toàn để phòng bệnh phụ khoa

4. Khám phụ khoa định kỳ

Hầu hết mọi người chỉ đi khám bệnh khi cảm thấy có những triệu chứng bất thường về sức khỏe. Tuy nhiên đây là một thói quen không tốt. Bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ kể cả khi không có dấu hiệu bất thường nào để sớm phát hiện ra mầm bệnh và có phương pháp phòng ngừa hay điều trị kịp thời, tránh trường hợp bệnh phụ khoa ở phụ nữ phát triển đến giai đoạn muộn mới được điều trị. Khi đó việc điều trị vừa tốn nhiều tiền bạc lại tốn thời gian, thậm chí nhiều trường hợp còn không có khả năng chữa trị.

>> Xem thêm: Âm đạo bị khô “Phải làm sao?”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook