loading...

Hội thảo

4 thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ và bé

23:24:42 - 21/09/2013 - admin

Các loại thực phẩm như trứng gà, đậu lăng, bông cải xanh, măng,… không chỉ giúp làm tăng sức đề kháng cho bà bầu mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi nên được xếp vào danh sách các thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

1. Đậu lăng

Sức khỏe mẹ và bé

Đậu lăng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé

Đậu lăng được coi là thực phẩm hàng đầu cần cho sức khỏe mẹ và bé trong thời kỳ mang thai. Trong đậu lăng có nhiều axit folic, đây là chất có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu và ống thần kinh của thai nhi. Hàm lượng protein, chất sắt và chất xơ cao trong đậu lăng còn giúp bà bầu ngăn cản được bệnh táo bón thường gặp trong thai kỳ.

2. Trứng gà

Trứng gà có chứa hàm lượng đạm cao cùng với các dưỡng chất có lợi cho cơ thể khác như canxi, omega 3, vitamin D,… giúp phát triển thị giác và não bộ của thai nhi. Ngoài ra, trứng gà cũng có rất giàu axit folic, mỗi quả trứng gà chứa khoảng 25 mcg folate tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Chính vì vậy, bà bầu nên dự trữ thêm vài quả trứng trong tủ lạnh để có thể ăn bất cứ khi nào thích.

Sức khỏe mẹ và bé

Bà bầu nên ăn nhiều trứng gà trong thời kỳ mang thai

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh được coi là loại thực phẩm tuyệt vời vừa giúp giải độc cho cơ thể vừa cung cấp cho bà bầu các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, chất xơ, chất chống oxi hóa và axit folic.

Trong mỗi bát bông cải xanh có thể cung cấp 24% lượng axit folic cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Đây là một loại thực phẩm đã được các chuyên gia khuyên dùng là rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Do đó bà bầu nên ăn nhiều bông cải xanh trong suốt thai kỳ để có thể duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Sức khỏe mẹ và bé

Bông cải xanh cũng rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé

4. Măng tây

Hàm lượng các loại vitamin dồi dào có trong măng tây như vitamin A, vitamin C, vitamin D và vitamin K rất tốt cho quá trình hình thành và phát triển thế chất cũng như trí tuệ của thai nhi. Bên cạnh đó măng tây cũng cung cấp hàm lượng lớn axit folic cho bà bầu giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống lại các bệnh lây nhiễm thường gặp như cúm, sốt,…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook