loading...

Hội thảo

4 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

17:24:51 - 14/08/2013 - admin

Chắc hẳn nhiều chị em phụ nữ không biết rằng những yếu tố đơn giản như thừa cân, uống nhiều rượu, mang thai muộn hay lười thể dục cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở nữ giới. Và đây cũng là một trong những lý do giải thích tại sao tỷ lệ ung thư vú ở nữ giới đang ngày càng tăng cao.

1. Thừa cân

Những người phụ nữ thừa cân và béo phì thường có hàm lượng estrogen và insulin trong máu cao hơn so với những người khác, và chính yếu tố này đã thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Bệnh ung thư vú

Thừa cân có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Theo kết quả của một cuộc điều tra gần đây cho biết, tình trạng thừa cân sau khi mãn kinh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lên đến 60%. Có thể bạn chưa đến tuổi mãn kinh nhưng để bảo vệ sức khỏe của mình, hãy giảm cân ngay từ bây giờ nhé.

Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, nếu phụ nữ tăng quá nhiều cân cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc benh ung thu vu lên tới 40% sau khi mãn kinh. Vì vậy, khi mang thai bạn chỉ nên tăng khoảng 11-15 kg là hợp lý mà vẫn đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.

2. Lười tập thể dục

Bệnh ung thư vú

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng việc luyện tập thể dục thể thao hay vận động hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ bị bệnh ung thư vú ở cả nam giới và nữ giới. Trong những năm trước thời kỳ mãn kinh, những phụ nữ duy trì chế độ tập thể dục ít nhất 4 giờ/tuần sẽ có nguy cơ bị benh ung thu vu thấp hơn 58% những người phụ nữ ít hoạt động.

Khi tập thể dục, lượng estrogen trong máu sẽ giảm và làm tăng khả năng sản sinh ra các tế bào chống ung thư trong cơ thể. Vì vậy bạn hãy tạo thói quen tập thể dục ít nhất 3 lần trong tuần, mỗi lần khoảng 60 phút nhé, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả.

3. Uống nhiều rượu

Bệnh ung thư vú

Phụ nữ thường xuyên uống rượu cũng dễ mắc bệnh ung thư vú

Một cuộc nghiên cứu ở Anh đã chỉ ra rằng những phụ nữ uống rượu mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn 9% so với những phụ nữ không uống rượu. Nếu uống nhiều rượu thì con số này còn tăng cao hơn nữa, thậm chí là 20% hay 30%.

4. Mang thai muộn

Những phụ nữ mang thai muộn sau 30 tuổi hoặc chưa bao giờ sinh con sẽ có nguy cơ bị benh ung thu vu cao hơn những người khác. Ngược lại, những phụ nữ có càng nhiều con thì nguy cơ mắc căn bệnh này lại càng thấp, có thể là do họ không rụng trứng nhiều (do mang thai) và do đó tiếp xúc với hocmon thấp hơn.

Ngoài ra, việc cho con bú cũng giúp cho các bà mẹ giảm nguy cơ bị ung thư vú thời kỳ hậu mãn kinh.

  • >> Giảm béo - An toàn - Nhanh chóng - Hiệu quả

  • >> Cách giảm mỡ bụng - Chỉ trong 7 ngày

  • >> Cách giảm cân nhanh - khoa học theo tư vấn của Chuyên gia

  • >> Giảm cân nhanh

  • Ý kiến bạn đọc

    Bình luận qua Disqus Facebook