loading...

Hội thảo

5 cách chữa bệnh đau đầu hiệu quả nhất

23:10:42 - 28/10/2013 - admin

Đau đầu là một trong các chứng bệnh kinh niên thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh đau đầu không chỉ tác động xấu đến tâm lý mà còn ảnh hưởng trầm trọng đến công việc hàng ngày của bạn. Bất kể khi nào bạn gặp phải tình trạng này, hãy thử 1 trong 5 cách chữa bệnh đau đầu hiệu quả dưới đây nhé.

1. Chữa bằng giấm

Chữa bệnh đau đầu bằng giấm là một trong các cách chữa bệnh dân gian được truyền lại từ ngàn đời xưa. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một khăn tắm nhỏ, nhúng 1 chút giấm rồi đắp lên trán.

Chữa bệnh đau đầu

Các cách chữa bệnh đau đầu hiệu quả

Sau đó hãy nhắm mắt và thư giãn trong khoảng 15 phút, chắc chắn khi mở mắt ra bạn sẽ có cảm giác thật dễ chịu và thoải mái.

2. Chữa bằng thảo dược

Bạn có thể lựa chọn 1 trong các chữa bệnh đau đầu bằng thảo dược sau đây:

+ Bột gừng: bạn hãy lấy một chút bột gừng khô trộn với nước thành một hỗn hợp nhão rồi bôi lên vùng chán. Gừng có tính ấm sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng đau đầu.

+ Hành: Bạn chỉ cần lấy một chút nước ép hành xoa lên trán trong khoảng 15 phút cũng rất hiệu quả trong việc chữa đau đầu đấy.

Chữa bệnh đau đầu

Chữa bệnh đau đầu hiệu quả với bột gừng

3. Dầu xoa bóp

Dùng 2 tay xoa bóp vùng trán, thái dương và tóc bằng các loại dầu thực vật như dầu hạt vừng, dầu mù tạt, dầu hạnh nhân,… sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó bạn sẽ thấy thoải mái và thư giãn đồng thời cơn đau đầu cũng dần biến mất.

4. Chữa bằng tâm lý

Khi bị đau đầu, bạn hãy cố gắng nhắm mắt lại một chút và ngồi thư giãn, hãy thả hồn vào những cảm giác lâng lâng, bồng bềnh của một bài hát nhẹ nhàng nào đó hay nghĩ đến những giây phút tuyệt vời trong cuộc sống mà bạn đã trải qua. Đây được coi là một cách chữa bệnh đau đầu bằng tâm lý cũng rất hiệu quả đấy. Điều quan trọng là bạn phải quên hết mọi căng thẳng, áp lực ở hiện tại và dành ra khoảng 15 phút thư giãn cho tâm hồn thoải mái.

Chữa bệnh đau đầu

Chữa bệnh đau đầu bằng biện pháp tâm lý

5. Chữa bằng dầu thơm

Các loại dầu thơm như tinh dầu hoa hồng, tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương,… cũng có thể mang lại cho bạn cảm giác thư giãn và thoải mái, từ đó giúp bạn giảm đau đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook