loading...

Hội thảo

5 thói quen khiến phụ nữ dễ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa

22:00:42 - 19/11/2013 - admin

Rất nhiều chị em phụ nữ không biết rằng những thói quen đơn giản hàng ngày như vệ sinh vùng kín không đúng cách, mặc đồ bó sát, nhịn tiểu thường xuyên,… lại là các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

 

>> Cách là trắng vùng kín

>> Cách làm hồng vùng kín tự nhiên

1. Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Vệ sinh quá nhiều lần trong ngày, lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, thói quen thụt rửa quá sâu,… đều có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của “cô bé”. Bởi các thói quen này sẽ làm mất đi độ cân bằng PH tự nhiên trong môi trường âm đạo, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại phát triển và gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Viêm nhiễm phụ khoa

Vệ sinh vùng kín không đúng cách dễ gây viêm nhiễm phụ khoa

Chính vì vậy, khi vệ sinh vùng kín bạn chỉ cần rửa sạch vùng phía ngoài gồm âm hộ và môi. Còn phần kín nằm sâu bên trong đã có cơ chế tự bảo vệ và chúng luôn được làm sạch, do đó bạn không cần thiết phải thụt rửa sâu vào vùng này.

2. Dùng băng vệ sinh hàng ngày

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen dùng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên để tránh làm bẩn quần lót nhưng vô tình cách làm này lại tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển và gây bệnh. Bởi khi dùng băng vệ sinh, môi trường âm đạo sẽ trở nên ẩm ướt và nóng ẩm.

3. Vệ sinh vùng kín bằng xà phòng

Viêm nhiễm phụ khoa

Vệ sinh vùng kín bằng xà phòng cũng là thói quen không tốt

Trong lúc tắm, nhiều người thường dùng xà phòng hay sữa tắm để vệ sinh luôn vùng kín của mình vì cho rằng như vậy sẽ sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng các sản phẩm này lại có chứa rất nhiều chất tẩy rửa trong khi da vùng kín lại rất nhạy cảm nên dễ bị kích ứng. Mặt khác, chúng còn làm khô da vùng kín và gây mất cân bằng môi trường âm đạo cũng như độ PH tự nhiên, từ đó tạo cơ hội cho các vi khuẩn và nấm phát triển, gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

4. Mặc đồ bó sát

Các loại quần áo quá chật, bó sát người cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của “cô bé”. Bởi chúng sẽ khiến cho vùng kín càng trở nóng bức và chật trội hơn, làm cho vi khuẩn tích tụ ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, các loại quần lót với chất liệu không thấm hút mồ hôi còn dễ gây ra mùi hôi khó chịu ở khu vực nhạy cảm này.

Viêm nhiễm phụ khoa

Nên lựa chọn các loại đồ lót bằng chất liệu cotton thấm hút mồ hôi

5. Nhịn tiểu thường xuyên

Một số chị em phụ nữ vì quá bận rộn hay vì một lý do nào khác mà thường xuyên nhịn tiểu. Các bác sĩ cho biết thói quen này tuy không làm vỡ bàng quang nhưng sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm nhiễm phụ khoa.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ vùng kín “cho nàng tự tin quyến rũ”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook