loading...

Hội thảo

6 dấu hiệu nhận biết bạn không khỏe mạnh

11:23:13 - 11/07/2013 - admin

Đa số mọi người quan niệm rằng cứ trong người không có bệnh là khỏe. Nhưng thực thế không phải vậy, có những tín hiệu bất thường của cơ thể mà bạn không chú ý đến cho thấy bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe.

1. Hay phải sử dụng thuốc chống cảm lạnh

Bạn hay bị cảm lạnh chứng tỏ có thể do thiếu vitamin C,  hoặc nhiễm loại virus nào đó, bạn cần tăng khả năng miễn dịch của mình hoặc có điều gì đó bất ổn.

dấu hiệu nhận biết bạn không khỏe mạnh

dấu hiệu nhận biết bạn không khỏe mạnh1

Khi thấy có dấu hiệu như vậy, đó là dấu hiệu nhận biết bạn không khỏe mạnh, bạn nên đi kiểm tra máu để phát hiện ra bệnh sớm và chú ý bồi bổ sức khỏe.

2. Môi khô nứt nẻ

Môi khô có thể là do thời tiết khô hanh, nhưng nếu bạn bị nứt môi, đặc biệt là ở khóe môi thì đó lại là dấu hiệu cho thấy bạn bị thiếu Vitamin B12.

dấu hiệu nhận biết bạn không khỏe mạnh

Môi khô là dấu hiệu bạn không được khỏe

Trong trường hợp này bạn phải uống bổ sung Vitamin tổng hợp và đi khám xin tư vấn của bác sĩ.

3. Chiều cao giảm đi

Điều này có vẻ là, nhưng chiều cao của bạn đột ngột bị giảm xuống có thể cho thấy bạn đang gặp vấn đề về bệnh loãng xương. Nếu mắc bệnh này, xương bạn sẽ dễ gãy khi ngã hoặc dễ bị cong vẹo.

4. Nước tiểu quá vàng

Nếu nước tiểu quá vàng, đó là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Vì nếu bình thường cơ thể bạn bị mất nước, nước tiểu vàng là tự nhiên. Nhưng nếu bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể mà nước tiểu của bạn có màu vàng sậm thì đó là dấu hiệu cho thấy thận của bạn có vấn đề. Hãy uống nhiều nước trắng, hạn chế các nước uống có ga. Và tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ xin tư vấn.

5. Gặp vấn đề về da

Da là bộ phận đơn lẻ lớn nhất cơ thể, vì thế hãy lắng nghe nó để có những phản hồi kịp thời.

dấu hiệu nhận biết bạn không khỏe mạnh

dấu hiệu nhận biết bạn không khỏe mạnh3

Nếu trên da bạn xuất hiện nhiều mụn trứng cá, các vết chàm hoặc các rối loạn trên da tại một vùng, đó có thể là do bạn bị dị ứng một loại mỹ phẩm nào đó, nhưng đó cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị stress. Bạn hãy dành thời gian để thư giãn, chắc sóc sức khỏe cho bản thân.

6. Ngủ không đủ giấc

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, giấc ngủ thường xuyên bị gián đoạn, ngủ trong tình trạng chập chờn không ngon giấc thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể và não bộ của bạn đang quá căng thẳng. Nếu để tình trạng này xảy ra lâu, cơ thể bạn sẽ có nguy cơ mắc tất cả các loại bệnh, rất nguy hại cho sức khỏe. Bạn nên đi khám bác sĩ để điều trị sớm.

C. T. T. H

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook