loading...

Hội thảo

Lưu ý cực quan trọng khi chữa viêm âm đạo do nấm

18:34:13 - 26/10/2013 - admin

Theo các chuyên gia phụ khoa cho biết hiện nay có rất nhiều loại viêm nhiễm âm đạo thường gặp như viêm âm đạo do nấm, viêm âm đạo do trùng roi, viêm âm đạo do vi khuẩn… Vì thế, việc chữa viêm âm đạo do nấm là việc vô cùng quan trọng. Cùng xem lưu ý quan trọng giúp chữa viêm âm đạo do nấm.

6 loại viêm âm đạo chị em hay mắc phải

1.Viêm âm đạo do nấm Candida

Viêm nhiễm âm đạo

Bệnh viêm nhiễm âm đạo do nấm Candida

Khi bị mắc bệnh viêm nhiễm âm đạo do nấm Candida bạn thường gặp phải các triệu chứng như khí hư ra nhiều, như váng sữa; âm đạo bị sưng tấy, phù phũng cao, có phủ một lớp màng mỏng trắng sữa thành dạng điểm chấm, dễ bóc rời, lớp bên dưới bị tổn thương hình thành các vết nứt hoặc lở loét; ngứa rát âm đạo, tiểu rắt và tiểu gấp; đau khi quan hệ tình dục,…

2.Viêm âm đạo do nấm Trichomonas

Nếu bạn gặp phải các triệu chứng như ra dịch âm đạo nhiều, màu vàng hoặc màu trắng sữa, dạng xốp kèm theo mùi hôi khó chịu, thậm chí dịch âm đạo còn lẫn máu; ngoài ra còn thường xuyên tiểu dắt, tiểu buốt và tiểu ra máu thì rất có thể là bạn đang mắc phải bệnh viêm âm đạo do nấm Trichomonas.

Viêm nhiễm âm đạo

Viêm âm đạo do trùng roi cũng là 1 bệnh phụ khoa rất thường gặp

3. Viêm âm đạo do trùng roi

Viêm nhiễm âm đạo do trùng roi thường biểu hiện thành các triệu chứng như khí hư ra nhiều, loãng và mỏng, màu xanh vàng hay màu ghi, có thể có lẫn máu, bên cạnh đó còn xuất hiện tình trạng ngứa rát vùng kín, đau khi quan hệ, tiểu buốt,…

4.Viêm âm đạo do vi khuẩn

Triệu chứng của viêm âm đạo do vi khuẩn: dịch âm đạo tiết nhiều, dạng xốp, màu trắng đục; niêm mạc âm đạo bị xung huyết; đau rát và ngứa vùng kín kèm theo mùi hôi khó chịu.

5. Viêm âm đạo dạng phì đặc biệt

Viêm nhiễm âm đạo

Bệnh viêm nhiễm âm đạo dạng phì đặc biệt gây khó khăn trong quan hệ tình dục

Viêm nhiễm âm đạo dạng phì đặc biệt: tiết nhiều dịch âm đạo, dạng dịch tương kèm thui mùi hôi thối khó chịu, tiểu gấp, đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục, cảm giác nóng rát âm đạo và đau vùng chậu.

6. Viêm âm đạo thông thường

Viêm âm đạo thông thường là dạng viêm âm đạo xuất hiện ở trong và ngoài cạnh môi nhỏ âm đạo, khi nặng sẽ ảnh hưởng đến bộ phận ngoài âm đạo, ngoài âm đạo ngứa và đau, có cảm giác nóng, tiểu buốt, môi nhỏ âm đạo xưng đỏ có vết nứt vỡ có lúc hình thành vết chàm hoặc loét, …

Ngoài bệnh viêm âm đạo thì khô âm đạo cũng là một trong những bệnh phụ khoa chị em hay mắc phải nhiều nhất. Cách chữa khô âm đạo vô cùng quan trọng giúp chị em cảm thấy tự tin hơn nhất là trong chuyện phòng the của mình.

Lưu ý quan trọng khi điều trị viêm âm đạo do nấm

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp chữa viêm âm đạo tùy theo mức độ của bệnh. Dù áp dụng biện pháp nào, bạn cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc chữa trị viêm âm đạo như:

– Điều trị viêm âm đạo bằng uống thuốc: Bạn cần phải uống thuốc đúng liều, đúng giờ theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không tự ý dùng thêm bất cứ các loại thuốc nào khác nếu không có sự chỉ định của các bác sĩ.

viem-am-dao-091

Điều trị viêm âm đạo nên kiêng quan hệ tình dục cho tới khi khỏi bệnh

– Đối với thuốc đặt điều trị viêm âm đạo: đây là phương pháp điều trị viêm âm đạo phổ biến nhất hiện nay. Bạn cần đặt thuốc đúng phương pháp và liều lượng, luôn vệ sinh sạch sẽ phần vùng kín bằng nước ấm pha muối sau khi đặt thuốc. Khi đặt xong bạn nên nằm trên giường khoảng 15 phút để thuốc được ngấm đều bên trong âm đạo, tránh thuốc đẩy ra ngoài và không điều trị bệnh vùng kín.

Một vài lưu ý khác:

– Dù điều trị viêm âm đạo bằng phương pháp nào bạn nên kiêng quan hệ tới khi khỏi bệnh.

– Điều trị cả cho đối tác để nhanh khỏi bệnh

– Thường xuyên tái khám theo lịch tránh bị viêm nhiễm

– Khám phụ khoa định kỳ, giúp phát hiện ra bệnh, tìm ra cách phòng tránh

– Luôn giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, dùng nước muối ấm để rửa vùng kín, không dùng chung đồ lót với người khác.

Viêm âm đạo là bệnh vô cùng khó chữa vì nó có thể tái phát lại. Bạn cần phải điều trị dứt điểm để tránh biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook