Hội thảo

6 mẹo đơn giản chữa bệnh đau đầu hiệu quả

16:23:21 - 12/09/2013 - admin

Chị em phụ nữ văn phòng thường bị các chứng đau nửa đầu làm phiền, chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn khiến cho bạn khó tập trung vào công việc. 6 mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa bệnh đau đầu hiệu quả.

1. Ăn snack vị mặn

Ăn đồ ăn có vị mặn là một mẹo chữa bệnh đau đầu được rất nhiều chị em phụ nữ phương Tây áp dụng. Bạn có thể chuẩn bị trước vài gói snack khoai tây chiên vị mặn ở trong nhà hoặc cơ quan để dùng khi cần. Với mẹo đơn giản này, chứng đau nửa đầu sẽ thuyên giảm chỉ sau 15 phút.

Chữa bệnh đau đầu

Massage đầu và cổ giúp bạn chữa bệnh đau đầu hiệu quả

2. Massage đầu và cổ

Massage đầu và cổ khi bị những cơn đau đầu tấn công sẽ giúp bạn giảm stress, thư giãn, từ đó bệnh đau đầu cũng giảm hẳn. Bạn hãy học vài động tác massage đơn giản để có thể tự mình khắc phục tình trạng đau đầu ngay tại nhà hoặc ở công ty nhé.

3. Nhắm mắt và thư giãn trong bóng tối

Theo các nghiên cứu cho thấy nếu bạn thường xuyên bị đau đầu mà không rõ nguyên nhân thì rất có thể là do thiếu ngủ và stress kéo dài. Chính vì vậy, để chữa bệnh đau đầu hiệu quả bạn cần cải thiện giấc ngủ của mình cùng với việc giảm căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, chỉ với một giấc ngủ ngắn trong khoảng 15 phút cũng sẽ giúp bạn khắc phục cơn đau đầu tức thời. Hãy nhắm mắt và thư giãn trong phòng tối để cơn đau đầu của bạn bị đẩy lùi nhé.

Chữa bệnh đau đầu

Ngồi thiền giúp bạn giảm stress và giảm đau đầu hiệu quả

4. Ngồi thiền

Ngồi thiền là một trong các phương pháp trị liệu bằng tâm lý rất tốt cho sức khỏe, không chỉ giúp bạn tịnh tâm mà còn là cách giảm stress và chữa bệnh đau đầu hiệu quả.

Tất nhiên, ngồi thiền không thể đem lại hiệu quả cấp tốc như các loại thuốc giảm đau nhưng nó sẽ mang lại những lợi ích lâu dài cho sức khỏe nếu bạn duy trì thói quen ngồi thiền trong một thời gian.

5. Trà gừng, trà hoa cúc

Chữa bệnh đau đầu

1 cốc trà hoa cúc sẽ giúp bạn giảm triệu chứng đau đầu hiệu quả

Gừng với trà hoa cúc có tác dụng ức chế prostaglandin, từ đó làm giảm đau đầu hiệu quả. Uống trà gừng hoặc trà hoa cúc hàng ngày không chỉ giúp bạn giảm stress và chữa bệnh đau đầu mà còn giúp bạn có một tinh thần thư thái.

6. Chườm lạnh

Khi bị đau đầu bạn hãy thử dùng khăn chườm lạnh nhé, nó sẽ đem lại hiệu quả tức thời đó. Tất cả những gì bạn cần làm là nhúng ướt một chiếc khăn bông rồi vắt nhẹ, sau đó gập khăn lại để vào trong ngăn đá khoảng 5-7 phút và chườm lên chán. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy hơi lạnh nhưng rồi cảm giác này cũng sẽ dịu dần cùng với sự thuyên giảm của bệnh đau đầu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook