Hội thảo

7 triệu chứng của bệnh ung thư vú ở phụ nữ

22:55:05 - 26/09/2013 - admin

Các chuyên gia cho biết ung thư vú được coi là bệnh ung thư nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao nhất hiện nay. Đau tức ở ngực, ngực to lên bất thường, có u cục ở vú hay núm vú bị tụt vào trong là các triệu chứng của bệnh ung thư vú thường gặp nhất.

1. Đau tức ở ngực

Khi bị bệnh ung thư vú, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy đau tức ngực, kể cả khi không trong chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt khi đến chu kỳ kinh nguyệt thì cảm giác đau tức càng thể hiện rõ hơn, thậm chí có lúc đau đến nỗi bạn không cả dám chạm vào ngực mình nữa.

Triệu chứng của bệnh ung thư vú

Đau tức ngực là 1 triệu chứng của bệnh ung thư vú thường gặp

2. Vú to lên bất thường

Vú to lên bất thường là một triệu chứng của bệnh ung thư vú thường gặp ở phụ nữ. Khi đó vú của bạn sẽ bị cương cứng và to lên hơn mức bình thường. Trong nhiều trường hợp, hình dạng và kích thước của hai bên vú sẽ khác nhau, méo mó, không bình thường.

3. Có hạch dưới nách

Khi kiểm tra từ bầu ngực vuốt lên trên theo đường hõm nách bạn sẽ sờ thấy hạch nhỏ nổi lên ở nách. Đây là một triệu chứng của bệnh ung thư vú thường gặp trong giai đoạn đầu của bệnh.

Triệu chứng của bệnh ung thư vú

Xuất hiện u cục giống như những viên sỏi ở vú

4. Có u cục ở vú

Nếu bạn sờ nắn vú theo đường vòng tròn xung quanh núm vú thì bạn sẽ cảm thấy như có cục nổi ở trong vú giống như những viên sỏi nhỏ. Các u cục này có thể là u lành tính hoặc ác tính.

5. Núm vú bị tụt vào trong

Khi bị bệnh ung thư vú, núm vú của bạn sẽ bị tụt hẳn vào bên trong, dù có dùng tay kéo thì cũng không thể kéo ra được.

Triệu chứng của bệnh ung thư vú

Khi bị ung thư vú, núm vú thường bị tụt vào bên trong

6. Có biểu hiện của viêm da quanh núm vú

Các biểu hiện của viêm da quanh núm vú như da bị đỏ, nhăn nhúm, bong da vảy nến hay ngứa dị ứng cũng rất thường gặp khi chị em phụ nữ mắc bệnh ung thư vú.

Khi gặp phải các triệu chứng của bệnh ung thư vú trên, chị em phụ nữ nên sớm đến các cơ sở y tế để được khám xét và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh các ảnh hưởng không muốn về sau.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook