loading...

Hội thảo

Bà bầu ăn đậu phộng, trẻ dễ bị dị ứng

22:43:35 - 17/10/2013 - admin

Mặc dù đậu phộng cũng là một trong các thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể nhưng một nghiên cứu mới đây của Mỹ đã khẳng định rằng bà bầu ăn đậu phộng với số lượng lớn trong thời gian mang thai sẽ làm tăng nguy cơ dị ứng với đậu phộng ở trẻ sơ sinh.

Bà bầu ăn đậu phộng

Đậu phộng có thực sự tốt cho bà bầu?

Cuộc nghiên cứu của Mỹ với cuộc xét nghiệm máu cho thấy có tới 140 trẻ cực kỳ nhạy cảm với đậu phộng. Và nguyên nhân là mẹ của những đứa trẻ này ăn rất nhiều đậu phộng trong thời gian mang thai. Bà bầu ăn đậu phộng càng nhiều thì đứa trẻ càng nhạy cảm cao với đậu phộng bởi hàm lượng chất đạm trong đậu phộng cao nên khi ăn có thể đi vào bào thai và gây dị ứng.

Bà bầu ăn đậu phộng

Bà bầu có nên ăn đậu phộng?

Kết quả của cuộc nghiên cứu này đã cho thấy bà bầu ăn đậu phộng quá nhiều trong thời giang mang thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh dị ứng của trẻ sau này lên gấp 4 lần so với bình thường. Ngoài ra, ăn nhiều thực phẩm này trong thời gian cho con bú cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ở trẻ lên 2 lần. Chính vì vậy, chị em phụ nữ nên hạn chế ăn đậu phộng trong thời gian mang thai và chăm sóc trẻ sơ sinh.

Mặc dù, đậu phộng là nguồn cung cấp axit folic cần thiết cho quá trình phát triển nơ-ron thần kinh ở trẻ nhỏ nhưng bà bầu ăn đậu phộng dễ gây hại cho thai nhi, do đó bạn nên thay thế loại thực phẩm này bằng đậu Hà Lan, loại thực phẩm chứa axit folic nhiều hơn và ít chất béo hơn.

Bà bầu ăn đậu phộng

Bà bầu ăn đậu phộng, trẻ dễ bị dị ứng

Bên cạnh đó, trong thời gian mang thai, bà bầu cũng nên ăn nhiều các loại thực phẩm lành mạnh như rau xanh, trái cây, ngũ cốc,… đồng thời nên hạn chế các loại thực phẩm giàu cholesterol, chất đường và các chất kích thích để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bà bầu và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook