loading...

Hội thảo

Bà bầu không nên hút thuốc lá, uống cà phê

17:08:37 - 03/05/2013 - admin

Trong thuốc lá và cà phê có chứa những chất kích thích khiến bà bầu dễ bị đẻ non hoặc khiến thai nhi chết lưu và kém phát triển.

Vì sao phụ nữ mang thai không nên hút thuốc

Phụ nữ có thai không nên hút thuốc, phụ nữ dang mang thai lại càng không nên. Trong thuốc lá có nhiều độc tố gây hạ, nhất là hợp chất ni cô tin mà chát ni cô tin lại là ngueyen nhân làm việc cung cấp oxy cho thai nhi giảm đi, dẫn đến hậu quả thai nhi yếu, thể trọng giảm sút, nếu nặng thì có thể làm cho thai nhi dị dạng, sảy thai, đẻ non va có thẻ làm thai nhi chết. Phụ nữ có thai hút thuốc thì tỷ lệ thai nhi kém phát triển tăng gấp đôi so với phụ nữ không hút thuốc.

ba-bau-khong-nen-hut-thuoc-la-uong-ca-phe

Vì sao phụ nữ mang thai không nên uống cà phê

Trong cà phê có chất caffeine, đó là chất kích thích rất mạnh. Uống nhiều cà phê sẽ sinh ra bệnh mất ngủ, tỷ lệ phát bệnh ung thư tuyến tụy tăng lên rất nhiều. Nếu uống cà phê triền miên sẽ làm huyết áp tăng lên, phát sinh bệnh quán tâm, thiếu vitamin B1. Phụ nữ mang thai uống nhiều cà phê ảnh hưởng đến thai nhi như thai nhi dị dạng, xương phát triển kém, thậm chí còn dẫn đến thai chết lưu.
Vì vậy, Để có những đứa con khỏe mạnh xinh đẹp, bà bầu không nên hút thuốc, tránh xa những nên có khói thuốc và nên kiêng uống cà phê.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook