loading...

Hội thảo

Mối nguy hiểm khi mắc bệnh viêm âm đạo cấp

22:44:57 - 21/10/2015 - admin

Bệnh viêm âm đạo cấp là một trong những căn bệnh phụ khoa cực nguy hiểm đối với nữ giới. Cùng tìm hiểu những mối nguy hiểm khi mắc phải bệnh viêm âm đạo cấp .

1. Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm âm đạo cấp tính

benh-viem-dao-cap-nguy-hiem-hon-ban-nghi

 Bệnh viêm âm đạo là một trong những căn bệnh nguy hiểm

Bệnh viêm âm đạo cấp tính là do một loại mầm bệnh nào đó gây ra. Tùy thuộc vào mỗi loại mầm bệnh lại có những tên gọi khác nhau như viêm âm đạo cấp do nấm,  do trichomonas, do vi khuẩn, do vi trùng và viêm âm đạo mãn tính….

Ngoài ra, nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo cấp tính cũng có thể do tác nhân gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc do dùng thuốc kháng sinh quá nhiều trong thời gian dài, tiểu đường không kiểm soát, suy giảm, rối loạn miễn dịch, thụt rửa vùng kín hay đặt thuốc âm đạo kéo dài…

Bệnh viêm âm đạo là một trong những lo ngại hàng đầu của chị em, với những chị em có quan hệ tình dục nguy cơ mắc bệnh có thể lên tới 50%.  Ngoài ra, bệnh khô âm đạo là một trong những căn bệnh chị em hay mắc phải nhất là độ tuổi trung niên và sau thời kỳ sinh nở. Chị em cũng cần tìm cách chữa khô âm đạo để tránh làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

benh-viem-dao-cap-nguy-hiem-hon-ban-nghi-2

Triệu chứng dễ nhận biết bệnh viêm âm đạo cấp ra quá nhiều khí hư

Khi bị mắc bệnh viêm âm đạo cấp tính, triệu chứng dễ nhìn thấy nhất là việc ra quá nhiều khí hư; dịch âm đạo tiết ra nhiều, thường là không màu, không mùi; âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy, đôi khi là đau rát, rất khó chịu; nhiều trường hợp còn bị xuất huyết âm đạo, cảm giác đau khi quan hệ,…

2. Mối nguy hiểm của bệnh viêm âm đạo cấp tính

Bệnh viêm cấp tính ở âm đạo là một trong số những nguy cơ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đặc biệt đối với khả năng sinh sản của nữ giới.

– Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: khi bị bệnh viêm âm đạo cấp tính sẽ tạo ra môi trường không thuận lợi cho tinh trùng tồn tại trong âm đạo, đồng thời còn giảm khả năng sống của tinh trùng, ngăn cản việc tinh trùng gặp trứng dẫn đên vô sinh.

viem-am-dao-cap-tinh

Bệnh viêm âm đạo cấp tính có nguy cơ dẫn tới vô sinh 

– Nguy có mắc ung thư tăng cao. Khi mắc bệnh viêm âm đạo cấp tính ngoài việc bị viêm ở phần âm đạo, bệnh nhân còn có nguy cơ bị viêm nhiễm các phần khác. Do da ở bộ phận ‘kín” thường mỏng hơn phần khác nên khi trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp xúc với mầm bệnh sẽ dễ dàng mắc các bệnh truyền nhiễm như mụn nước, mụn rộp cơ quan sinh dục, bệnh lậu, bệnh giang mai, nấm…. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của chị em.

Ngoài ra, bệnh khô âm đạo là một trong những căn bệnh chị em cũng hay mắc phải nhất. Khô âm đạo làm chị em cảm thấy thiếu tự tin và ảnh hưởng lớn tới chuyện phòng the. Khô âm đạo cũng gây ra cảm giác đau rát và khó chịu, làm giảm chất lượng đời sống tình dục của chị em đi rất nhiều.

Vì vậy, chị em cần phải tìm cách chữa bệnh khô âm đạo để giúp tránh khỏi những mặc cảm trong chuyện yêu của mình.

Do vậy, khi có những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục bạn cần đi khám bác sĩ xem mình bị viêm âm đạo hay không? Đồng thời, để tránh những nguy cơ vô sinh có thể xảy ra.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook