Hội thảo

Bị đau bụng dưới, phụ nữ mắc bệnh gì?

20:56:28 - 31/10/2013 - admin

Tình trạng đau bụng dưới là hiện tượng rất thường gặp ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên phần lớn mọi người khi gặp phải tình trạng này đều chỉ nằm nghỉ ngơi mà không đi khám bác sĩ. Trên thực tế, đau bụng dưới có thể là triệu chứng của nhiều bệnh như viêm bàng quang, đau bụng kinh, viêm ruột thừa,…

1. Chứng viêm ruột thừa

Ở chị em phụ nữ, đặc biệt là những người có tuổi phần ruột thừa thường nằm rất thấp trong vùng chậu nên khi bị đau bụng dưới nhiều người dễ lầm tưởng là những cơn đau bụng thông thường ở bộ phận sinh dục, từ đó khiến cho việc chuẩn đoán bệnh trở nên khó khăn hơn.

Đau bụng dưới

Đau bụng dưới có thể là triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa

Khi mắc phải chứng viêm ruột thừa, phương pháp điều trị chủ yếu hiện nay là phẫu thuật.

2. Viêm bàng quang

Biểu hiện thường gặp của bệnh viêm bàng quang là những cơn đau dữ dội ở vùng xương mu, thường xuyên có cảm giác mắc tiểu, bị đau khi tiểu, tiểu nước đục kèm theo mùi hôi khó chịu.

Việc chuẩn đoán bệnh này thường được dựa trên kết quả khảo sát nước tiểu và phương pháp điều trị chính là uống thuốc kháng sinh.

Đau bụng dưới

Đau bụng khi mang thai rất có thể là có thai ngoài tử cung

3. Có thai ngoài tử cung

Nếu gặp phải tình trạng đau bụng dưới khi mang thai thì rất có khả năng thai nằm ngoài tử cung. Khi đó phôi thai có thể nằm ở vòi trứng, trong buồng trứng hoặc thậm chí có thể ở trên ruột thay vì nằm trong tử cung như bình thường.

Các triệu chứng thường gặp khi có thai ngoài tử cung đó là đau ở bụng dưới nhưng chỉ đau 1 bên đồng thời có tình trạng ra máu ở bộ phận sinh dục. Đây là một hiện tượng rất nguy hiểm khi mang thai bởi nó có thể gây ra tình trạng xuất huyết nội và dẫn tới tử vong vì vậy bà bầu cần hết sức lưu ý.

4. U nang buồng trứng

Đau bụng dưới

Khi bị u nang buồng trứng bạn cũng dễ bị đau bụng dưới

Sự phát triển bất thường của các tế bào buồng trứng hay sự thay đổi về hóc môn nữ là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh u nang buồng trứng. Và một trong các triệu chứng thường gặp của bệnh đó là đau bụng dưới. Do đó, khi gặp phải triệu chứng này, bạn nên sớm đi khám bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị kịp thời.

5. Đau bụng do hành kinh

Đau bụng dưới trong những ngày “đèn đỏ” là hiện tượng phổ biến thường gặp ở chị em phụ nữ. Theo các chuyên gia cho biết chứng đau bụng kinh thường kèm theo các triệu chứng khó chịu khác như mệt mỏi, đau đầu, nóng nảy, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook