loading...

Hội thảo

Bí quyết phòng ngừa tái phát bệnh viêm nhiễm âm đạo

22:13:35 - 23/10/2013 - admin

Theo một cuộc thống kê gần đây cho biết tỷ lệ người bị tái phát bệnh viêm nhiễm âm đạo là rất cao. Nguyên nhân có thể là do vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn hay đơn giản là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

 

>> Cách trị ngứa vùng kín

>> Thu hẹp âm đạo

Các chuyên gia phụ khoa cho biết âm đạo là một môi trường rất nhạy cảm vì vậy rất dễ bị nhiễm khuẩn. Khi đã bị viêm nhiễm âm đạo, bạn cần tuân thủ chế độ kiêng khem và dúng thuốc đúng cách để điều trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt điều quan trọng hơn cả là phải chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín đúng cách và vấn đề quan hệ tình dục, kể cả khi khỏi bệnh để phòng tránh nguy cơ bị tái nhiễm.

Viêm nhiễm âm đạo

Bệnh viêm nhiễm âm đạo có tỷ lệ tái phát ngày càng cao

Nếu bạn không muốn bệnh viêm nhiễm âm đạo bị tái phát nhiều lần thì nên tuân thủ theo những nguyên tắc đơn giản dưới đây:

+ Nên hạn chế sử dụng các loại sản phẩm vệ sinh phụ nữ đồng thời không nên sử dụng các loại chất tẩy mạnh để vệ sinh vùng kín, tốt nhất là bạn chỉ nên rửa bằng nước sạch hoặc bằng chè xanh.

+ Tránh hút thuốc và uống rượu bia bởi các chất kích thích có trong chúng có thể làm giảm lượng oxy trong máu khiến cho lượng máu cung cấp cho vùng kín bị giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, uống nhiều rượu còn khiến cho vùng kín phụ nữ luôn trong tình trạng nóng ẩm, từ đó tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm phát triển và gây bệnh viêm nhiễm âm đạo.

Viêm nhiễm âm đạo

Hạn chế uống rượu bia giúp phòng ngừa tái phát viêm nhiễm âm đạo hiệu quả

+ Hạn chế ăn nhiều các loại hải sản như tôm, cua, cá biển,… bởi các loại thực phẩm này sẽ góp phần làm nóng ẩm và khiến cho vùng âm hộ thường xuyên trong tình trạng ngứa ngáy khó chịu.

+ Hạn chế ăn các loại thực phẩm cay nóng bởi các thực phẩm này sẽ làm tăng tích tụ chất độc trong cơ quan nội tạng, khiến cho hậu môn nóng rát, nước tiểu đậm màu và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Viêm nhiễm âm đạo

Nên hạn chế các loại đồ ăn ngọt

+ Hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều đường và dầu mỡ

+ Quan hệ tình dục an toàn, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ đồng thời không nên quan hệ một lúc với nhiều người hay quan hệ với người có nhiều đối tác khác. Đặc biệt trong quá trình điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo bạn nên kiêng quan hệ tình dục nếu không muốn bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

>> Xem thêm: Âm đạo bị khô “Phải làm sao?”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook