loading...

Hội thảo

Các biểu hiện của ung thư cổ tử cung thường gặp

16:33:37 - 25/09/2013 - admin

Do thời gian ủ bệnh của tế bào ung thư cổ tử cung kéo dài nên bệnh ít biểu hiện ra thành các triệu chứng rõ ràng trong các giai đoạn đầu. Chỉ cho đến khi các tế bào ung thư phát triển sang các mô lân cận thì các triệu chứng mới bắt đầu xuất hiện. Khi đó, chúng ta thường gặp các biểu hiện của ung thư cổ tử cung sau đây.

1. Khí hư không bình thường

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung

Khí hư bất thường là 1 trong các biểu hiện của ung thư cổ tử cung

Khi bị ung thư cổ tử cung, các tế bào xung quanh miệng cổ tử cung sẽ dần bong tróc da, làm sản sinh ra rất nhiều khí hư cùng với các dấu hiệu bất thường như khí hư có màu sắc lạ kèm theo mùi hôi khó chịu. Đây là một biểu hiện của ung thư cổ tử cung rất dễ gặp.

2. Chảy máu âm đạo

Tế bào ung thư phát triển quanh cổ tử cung khiến cho bề mặt của nó trở nên khô nứt, chình vì vậy bạn thường cảm thấy đau, thậm chí là chảy máu âm đạo, đặc biệt là khi có sự tác động đến âm đạo như đi bộ, vận động mạnh, quan hệ tình dục. Bởi khi đó, các sự tác động này dù nhỏ cũng dễ khiến cho các lớp nứt nẻ đó rách ra và gây chảy máu.

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung

Cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và khó chịu

3. Cơ thể mệt mỏi

Việc thường xuyên bị chảy máu âm đạo một cách bất thường sẽ làm giảm số lượng tế bào hồng cầu và oxy có trong cơ thể, từ đó dẫn tới tình trạng thiếu máu và bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.

4. Vấn đề về tiểu tiện

Một biểu hiện của ung thư cổ tử cung thường gặp nữa đó là khó khăn trong việc đi tiểu tiện. Nguyên nhân là do các tế bào ung thư khiến cho thận và cơ trở nên khó tiếp cận, do đó đẩy nước tiểu tới bàng quang , khiến cho bạn khó đi tiểu.

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung

Hay bị đau lưng khi bị bệnh ung thư cổ tử cung

5. Đau lưng, chân và khung xương chậu

Các tế bào ung thư cổ tử cung trong quá trình phát triển sẽ khiến cho cổ tử cung bị sưng phồng lên và chèn vào các mạch máu cạnh kề, từ đó làm cản trở quá trình lưu thông máu từ chân lên đến các bộ phận của cơ thể, gây ra đau lưng, chân và khung xương chậu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook