loading...

Hội thảo

Các loại thuốc trị bệnh phụ khoa hiệu quả nhất

23:00:27 - 16/10/2013 - admin

Điều trị bệnh phụ khoa bằng các loại thuốc đang ngày càng trở nên phổ biến và thay thế cho các phương pháp chữa bệnh dân gian nhờ tiến tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại. Dưới đây là các loại thuốc trị bệnh phụ khoa hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

1. Thuốc trị bệnh phụ khoa do nấm

Khi bị bệnh phụ khoa do nấm, chị em phụ nữ thường gặp các triệu chứng như ngứa ngáy và bỏng rát âm đạo, xuất hiện khí hư bất thường, …

Thuốc trị bệnh phụ khoa

Thuốc trị bệnh phụ khoa do nấm

Các loại thuốc trị bệnh phụ khoa do nấm phổ biến hiện nay như viên đặt âm đạo, viên uống, thuốc mỡ, kem, thuốc đạn,… Bạn có thể kết hợp với các loại thuốc kháng sinh để đem lại hiệu quả điều trị nhanh hơn. Cần lưu ý là các loại thuốc này chống chỉ định với các trường hợp bệnh nhân mẫn cảm với các thành phẩn của thuốc, phụ nữ mang thai, đang cho con bú và những người bị suy gan, suy thận. Chính vì vậy, cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

2. Thuốc trị bệnh phụ khoa do trichomonas vaginalis

Các triệu chứng thường gặp khi bị bệnh phụ khoa do trichomonas vaginalis gồm đau ngứa và tấy đỏ vùng âm đạo, khó đi tiểu, có khi hư màu xanh vàng kèm theo mùi hôi khó chịu.

Thuốc trị bệnh phụ khoa

Thuốc trị bệnh phụ khoa do trichomonas vaginalis

Thuốc trị bệnh phụ khoa trong trường hợp này là thuốc dẫn xuất imidazol. Để đem lại hiệu quả tốt nhất, trong thời gian sử dụng thuốc bạn không nên uống rượu đồng thời nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hẳn. Khi sử dụng thuốc, chị em phụ nữ có thể gặp phải một số phản ứng phụ như tiêu chảy, chán ăn, buồn nôn, hoa mắt chóng mặt,…

3. Thuốc trị bệnh phụ khoa do tạp khuẩn

Khác với các nguyên nhân gây bệnh phụ khoa khác, bệnh phụ khoa do tạp khuẩn thường không có nhiều triệu chứng rõ rệt, thường chỉ có ra nhiều khí hư, tuy không có mùi hôi nhưng gây ra cảm giác ẩm ướt khó chịu.

Thuốc trị bệnh phụ khoa

Thuốc trị bệnh phụ khoa do tạp khuẩn

Sử dụng thuốc trị bệnh phụ khoa do tạp khuẩn gồm thuốc đặt và thuốc bôi. Các loại thuốc này có thể gây ra một số phản ứng phụ như chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, giảm thị giác,… Thuốc này không dùng cho trẻ em dưới 17 tuổi và một số trường hợp bị đau gân cơ.

Cần đặc biệt lưu ý đối với các trường hợp phụ nữ mang thai khi bị bệnh phụ khoa cần đi khám bác sĩ ngay để có phương pháp điều trị kịp thời theo chỉ định của bác sĩ, tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook