Hội thảo

Các nguyên tắc khi dùng thuốc trị viêm âm đạo

21:58:19 - 07/10/2013 - admin

Các loại thuốc trị viêm âm đạo nếu không được sử dụng đúng cách cũng sẽ không mang lại được hiệu quả như mong muốn mà trái lại còn có thể gây hại cho người bệnh và khiến cho bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Chính vì vậy, để đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc sử dụng thuốc trị viêm âm đạo, chị em phụ nữ cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau.

 

>> Thu nhỏ âm đạo

>> Chữa khô âm đạo

1. Không dựa vào thuốc pha chế sẵn

Thuốc trị viêm âm đạo

Không nên phụ thuộc vào thuốc pha chế sẵn

Một số loại thuốc phụ khoa pha chế sẵn thường có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nhưng chúng lại có tác dụng chậm và thường chỉ được dùng trong điều trị viêm phụ khoa mãn tính. Còn đối với các bệnh viêm âm đạo do nấm, vi khuẩn,… thì bạn nên dùng thuốc trị khô âm đạo đặc chủng để đem lại hiệu quả nhanh hơn.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ tầng sinh môn

2. Không lạm dụng thuốc đặt âm đạo

Hiện nay, sử dụng thuốc đặt viêm âm đạo được coi là phương pháp điều trị viêm âm đạo đơn giản và thuận tiện. Cũng chính vì sự thuận tiện này đã khiến cho không ít chị em phụ nữ lạm dụng việc dùng thuốc đặt âm đạo và gây ra những hậu quả đáng tiếc. Do đó, trước khi sử dụng thuốc trị viêm âm đạo, bạn nên đi khám bác sĩ phụ khoa để được chuẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Thuốc trị viêm âm đạo

Không nên lạm dụng thuốc đặt âm đạo

3. Không mua thuốc theo quảng cáo

Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ có nhiều nguyên nhân và biểu hiện khác nhau nên trước khi sử dụng thuốc trị viêm âm đạo, chị em phụ nữ nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân, triệu chứng bệnh của mình. Nếu các triệu chứng viêm âm đạo không rõ ràng, bạn nên đi khám bác sĩ để được kê đơn thuốc hợp lý thay vì chọn thuốc theo quảng cáo.

Thuốc trị viêm âm đạo

Không nên mua thuốc theo quảng cáo

4. Không dùng nhiều kháng sinh

Việc sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh để điều trị viêm âm đạo sẽ dẫn tới tình trạng sản sinh nấm kháng thuốc và phá hoại sự cân bằng giữa hệ thực vật âm đạo, từ đó khiến cho bệnh trở nên dai dẳng hơn, thậm chí còn tái phát nhiều lần. Nhất là trong trường hợp bạn bị viêm âm đạo do nấm, dùng nhiều thuốc kháng sinh có thể làm gia tăng các triệu chứng nhiễm trùng.

Xem thêm: Cách chữa bệnh khô âm đạo

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook