loading...

Hội thảo

Các phương pháp điều trị ung thư vú hiệu quả

14:51:13 - 15/08/2013 - admin

Hiện nay, bệnh ung thư vú cũng là 1 trong các mối quan tâm lớn của chị em phụ nữ bởi tỷ lệ tử vong của căn bệnh này ngày càng cao. Mặc dù đã có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú hiệu quả nhưng bệnh chỉ có thể chữa trị triệt để nếu được phát hiện sớm.

Dưới đây là sơ lược về các phương pháp điều trị ung thư vú thường dùng

1. Phẫu thuật

Có các loại phẫu thuật dieu tri ung thu vu:

Điều trị ung thư vú

Phẫu thuật điều trị ung thư vú hiệu quả

+ Cắt bỏ khối u

+ Cắt bỏ toàn bộ vú

+ Cắt bỏ toàn bộ vú có tái tạo vú

+ Cắt bỏ toàn bộ vú tiết kiệm da

Tùy theo từng trường hợp và từng giai đoạn của bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định phẫu thuật theo loại nào là thích hợp nhất.

2. Quang tuyến trị liệu (còn gọi là xạ trị)

Quang tuyến trị liệu là phương pháp sử dụng năng lực quang tuyến X cao độ để tiêu diệt các tế bào ung thư vú. Phương pháp trị liệu này được dùng để ngăn chặn tế bào ung thư tăng trưởng trước khi giải phẫu hoặc tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật.

Điều trị ung thư vú

Điều trị ung thư vú hiệu quả với phương pháp xạ trị

Điều trị ung thư vú bằng phương pháp xạ trị sẽ được chia ra làm trong nhiều ngày, khoảng 6-7 tuần. Mỗi ngày, một phần nhỏ của tổng số quang tuyến sẽ được chiếu vào bộ phận bị bệnh và tiêu diệt dần tế bào ung thư.

3. Hóa chất trị liệu

Hóa chất trị liệu là các dược liệu đặc biệt được sử dụng chuyên biệt để tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa chất này thường được dùng kết hợp với phương pháp phẫu thuật, xạ trị hay dùng để chống tế bào ung thư khi nó tái phát hay lây lan.

Hóa chất trị liệu được dùng sau hay trước khi mổ sạch tế bào ung thư thuộc thời kỳ I, II, hay III và đã được chứng minh là có thể gia tăng cơ hội chữa lành bệnh cho nhiều bệnh nhân.

Điều trị ung thư vú

Điều trị ung thư vú bằng kích thích tố

4. Trị liệu bằng kích thích tố

Nhiều trường hợp, bệnh ung thư vú tăng trưởng dưới sự kích thích của các kích thích tố nữ. Vì vậy, ta hoàn toàn có thể điều trị ung thư vú bằng cách ngăn chặn hoặc cho thêm kích thích tố vào cơ thể.

Nếu ta chế ngự được sự kích thích này, các tế bào ung thư vú có thể ngưng phát triển hoặc bị tiêu diệt hoàn toàn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ hữu ích cho những dạng ung thư vú nhạy cảm với kích thích tố nữ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook