loading...

Hội thảo

Các triệu chứng bệnh phụ khoa thường gặp

14:04:44 - 18/09/2013 - admin

Đau khi quan hệ tình dục, nhức lưng, mỏi eo, đau bụng dưới thường xuyên,… là các triệu chứng bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên do thiếu hiểu biết nên nhiều chị em phụ nữ không đi chữa trị sớm, dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như ung thư tử cung, ung thư buồng trứng hay vô sinh ở nữ giới.

1. Mỏi eo, nhức lưng – Bệnh viêm xương chậu

Nếu bạn thường có cảm giác mệt mỏi kèm theo nhức lưng và mỏi eo thì vấn đề có thể không chỉ nằm ở đốt xương lưng mà còn có khả năng ở vùng xương chậu nữa. Bên cạnh đó mà còn kèm theo các triệu chứng như sốt, đau đầu, bạch đới, đau bụng dưới, tiểu buốt thì bạn càng nên nghĩ đến bệnh viêm xương chậu.

Triệu chứng bệnh phụ khoa

Nhức mỏi eo có thể triệu chứng bệnh viêm xương chậu

Các chuyên gia khuyên rằng khi gặp các triệu chứng bệnh phụ khoa trên bạn nên sớm đi khám bác sĩ để có phương pháp điều trị sớm. Bệnh viêm xương chậu nếu bỏ qua sẽ dễ dấn tới khó có thai hoặc có thai ngoài tử cung, thậm chí còn có thể gây vô sinh.

2. Đau sa bụng dưới – U xơ tử cung

Khi bị đau sa bụng dưới, đau nhức lưng,… mọi người thường không nghĩ đến khả năng bị u xơ tử cung và thường bỏ qua những biểu hiện này. Tuy nhiên, đây lại là các triệu chứng bệnh phụ khoa thường gặp. Nếu đau bụng dưới kèm theo cảm giác u cục đang chèn ép gây đau thì có thể là triệu chứng của u nang buồng trứng. Còn nếu cơn đau dữ dội cùng với xuất huyết âm đạo thì có thể là u nang buồng trứng hoặc u tử cung.

Triệu chứng bệnh phụ khoa

Đau sa bụng dưới là triệu chứng bệnh phụ khoa thường gặp

Chính vì vậy, khi phát hiện ra các triệu chứng này bạn cần sớm đi khám bác sĩ phụ khoa để tìm ra nguyên nhân và được điều trị sớm.

3. Đau khi quan hệ tình dục – Bệnh viêm tử cung

Khi bạn bị viêm tử cung sẽ xuất hiện nhiều bạch đới, âm đạo có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và kích thích gây đau, đặc biệt là khi quan hệ tình dục.

Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng những chị em phụ nữ khi mắc bệnh viêm tử cung thường kèm theo các triệu chứng như đi tiểu dắt, đau nhức khi làm “chuyện ấy” nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn tới các bệnh khác như viêm âm đọa, viêm niệu đạo cấp tính, viêm màng trong tử cung và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ.

Triệu chứng bệnh phụ khoa

Đau bụng kinh liên tục cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ

4. Đau bụng kinh liên tục – Bệnh về màng tử cung

Đau bụng kinh liên tục kèm theo hiện tượng rong kinh, đau khi quan hệ, đi tiểu buốt,… đều là các triệu chứng bệnh phụ khoa thường gặp và có thể là do sự sai lêch của màng tử cung.

Nếu bạn bỏ qua những biểu hiện này và cho rằng nó là các triệu chứng kinh nguyệt bình thường mà không đi thăm khám thì sẽ dễ dẫn tới dính ống dẫn trứng và gây bệnh phụ khoa, thậm chí còn có thể dẫn tới vô sinh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook