loading...

Hội thảo

Cách chữa bệnh phụ khoa hiệu quả nhất

22:45:59 - 28/09/2013 - admin

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh phụ khoa ở phụ nữ, trong đó có 3 nguyên nhân chính là do tạp khuẩn, do nấm và do trùng roi. Để chữa bệnh phụ khoa hiệu quả nhất bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và duy trì thói quen vệ sinh sạch sẽ để giảm mức độ viêm nhiễm.

 

>> Thu nhỏ âm đạo

>> Phẫu thuật âm đạo: Nên hay không?

1. Bệnh phụ khoa do tạp khuẩn

Trong các trường hợp mắc bệnh phụ khoa thì có tới một nửa là do tạp khuẩn gây ra với các triệu chứng bệnh như khí hư ra nhiều, âm đạo bị ngứa rát, ửng đỏ,…

Chữa bệnh phụ khoa

Chữa bệnh phụ khoa do tạp khuẩn gây ra

Để chữa bệnh phụ khoa do tạp khuẩn gây ra, bạn nên có liệu trình điều trị kết hợp vừa uống vừa bôi với các loại thuốc như clindamycin, metronidazol,… Khi dùng các loại thuốc này, bạn thường sẽ gặp các tác dụng phụ như chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ, ban đỏ, co giật,… Chính vì vậy mà các báo sĩ đã khuyến cáo không nên sử dụng các loại thuốc này cho các bạn gái dưới 17 tuổi.

2. Bệnh phụ khoa do nấm

Khi bị bệnh phụ khoa do nấm, bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như ngứa ngáy, khó chịu ở vùng kín, khí hư ra nhiều, âm đạo có cảm giác đau rát.

Chữa bệnh phụ khoa

Sử dụng viên đặt âm đạo để chữa bệnh phụ khoa do nấm

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh phụ khoa do nấm như thuốc đặt âm đạo, thuốc mỡ, kem bôi, thuốc uống. Tuy nhiên để đem lại hiệu quả cao nhất và tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra, chị em phụ nữ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

3. Bệnh phụ khoa do trùng roi

Đối với trường hợp này, trùng roi thường ký sinh ở âm đạo nhưng bệnh nếu không được điều trị kịp thời thì trùng roi sẽ di chuyển và lây lan đến các bộ phận khác như tử cung, buồng trứng, vòi trứng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ như viêm buồng trứng, tắc vòi trứng,… thậm chí có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Chữa bệnh phụ khoa

Uống thuốc chữa bệnh phụ khoa theo chỉ định của bác sĩ

Bệnh phụ khoa do trùng roi sẽ phát triển trong môi trường ẩm ướt và không sạch sẽ nên để chữa bệnh phụ khoa hiệu quả, trước tiên bạn cần giữ vệ sinh vùng kín đúng cách và tắm rửa thường xuyên để giảm mức độ viêm nhiễm. Bên cạnh đó việc dùng thuốc điều trị cũng là rất cần thiết, như thuốc ornidazol, tinidazol, nimorazol hay metronidazol.

>> Xem thêm: Cách chữa khô âm đạo

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook