loading...

Hội thảo

Cách chữa đau bụng hành kinh hiệu quả

06:40:29 - 22/10/2013 - admin

Cảm giác khó chịu, đau đớn trong những ngày hành kinh luôn là nỗi ám ảnh với bất kỳ người phụ nữ nào. Nhiều người còn tụt huyết áp, ốm sốt, không có đủ sức khỏe để học tập và làm việc mỗi khi “đến ngày”. Vậy tại sao bạn gái không thử áp dụng cách chữa đau bụng hành kinh hiệu quả dưới đây nhỉ?

Đau bụng hành kinh ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bạn

Đau bụng hành kinh ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bạn

Thông thường, đau bụng kinh được chia làm hai loại chính: đau bụng kinh nguyên phát (thường gặp ở lứa tuổi vị thành niên) và đau bụng kinh thứ phát (thường gặp ở phụ nữ đã sinh đẻ, do các nguyên nhân như tử cung đổ sau, chít lỗ cổ tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung…). Đau bụng kinh có thể kéo dài vài tiếng hoặc vài ngày ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người phụ nữ. Trong những ngày “đèn đỏ” bạn có thể áp dụng cách chữa đau bụng hành kinh hiệu quả dưới đây:

1. Dùng túi chườm nước nóng để giảm đau

Nếu những cơn đau bụng kinh của bạn mới chỉ ở mức độ nhẹ, chỉ đau râm ran, âm ỉ, bạn có thể sử dụng túi chườm nước nóng để xoa dịu cơn đau rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt túi chườm (có thể mua dễ dàng ngoài cửa hàng hoặc tự chuẩn bị) vào vị trí đau nhất hoặc đặt lên bụng dưới. Nhiệu độ từ túi chườm sẽ giúp cơn đau của bạn giảm đi nhanh chóng.

Túi chườm giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Túi chườm giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

2. Không nên sử dụng một vài loại thực phẩm

Trong những ngày “người quen ghé thăm” tốt nhất bạn không nên sử dụng các loại thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò,…), các loại đồ uống kích thích (cà phê, rượu bia,…), thực phẩm giàu chất béo. Những thực phẩm này chính là tác nhân khiến cơn đau của bạn thêm dữ dội. Thay vào đó, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn những thức ăn dễ tiêu như rau và trái cây với các khẩu phần nhỏ trong ngày và giữ cho dạ dày bị quá no, dẫn đến trướng bụng. Đây chính là một cách chữa đau bụng hành kinh hiệu quả mà lại không cần dùng thuốc, chỉ cần chú ý trong thói quen ăn uống, sinh hoạt.

3. Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm đau mà bạn có thể sử dụng trong giai đoạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, khi uống bất kỳ loại thuốc nào thì bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sỹ và chắc chắn rằng mình không dị ứng với thành phần của thuốc . Thông thường những viên thuốc giảm đau sẽ là một cách chữa đau bụng hành kinh ngay lập tức làm dứt cơn đau của bạn, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng trong trường hợp bắt buộc. Vì nếu lạm dụng chúng, khả năng chịu đau của bạn sau này sẽ giảm và bạn có khả năng phải đối mặt với các tác dụng phụ không mong muốn.

Khi bắt buộc bạn mới nên uống thuốc chữa đau bụng kinh

Khi bắt buộc bạn mới nên uống thuốc chữa đau bụng kinh

4. Chú ý vệ sinh sạch sẽ trong những ngày “đèn đỏ”

Trong những ngày “đèn đỏ” bạn cần đặc biệt chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín, và cơ thể. Vì trong những ngày này cơ thể bạn rất dễ nhiễm khuẩn, lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm. Các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thường xuyên để hạn chế viêm nhiễm phụ khoa, cũng như tạo sự tự tin, lôi cuốn cho bạn hơn trong mắt người khác phái.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook