loading...

Hội thảo

Cách điều trị bệnh ngứa âm đạo không cần thuốc

21:42:11 - 20/09/2013 - admin

Bệnh ngứa âm đạo là một trong những mối lo thường gặp của chị em phụ nữ ngày nay. Để khắc phục căn bệnh này ngoài cách sử dụng thuốc bạn hoàn toàn có thể chữa trị một cách an toàn và hiệu quả với các thực phẩm quen thuộc hàng ngày.

 

>> Thu nhỏ âm đạo

>> Chữa khô âm đạo

1. Tỏi

Bệnh ngứa âm đạo

Tinh dầu tỏi giúp chữa bệnh ngứa âm đạo hiệu quả

Tinh dầu tỏi có chứa các chất kháng khuẩn và kháng viêm rất tốt, vì vậy được coi là loại “thuốc” giúp điều trị các bệnh viêm nhiễm như bệnh ngứa vùng kín rất hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần nhai khoảng 3-4 múi tỏi sống hoặc chế biến thêm vào các món ăn hàng ngày, duy trì một thời gian cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Tuy nhiên cách điều trị này chỉ có tác dụng với trường hợp bệnh xuất phát từ việc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng đường tiểu và viêm âm đạo.

2. Sữa chua

Bệnh ngứa âm đạo

Điều trị bệnh ngứa âm đạo hiệu quả với sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Trong sữa chưa có chứa nhiều lợi khuẩn probiotic có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong âm đạo và các bộ phận khác trong cơ thể khi bị ngứa, rát hay nhiễm trùng.

Duy trì thói quen ăn 1-2 hộp sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn chống viêm nhiễm và nấm rất hiệu quả.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ tầng sinh môn

3. Giấm táo

Với đặc tính kháng khuẩn và chống nấm cao, giấm táo có tác dụng loại bỏ các vi khuẩn và nấm có hại, giúp bạn điều trị bệnh ngứa âm đạo hiệu quả.

Bệnh ngứa âm đạo

Giấm táo giúp điều trị bệnh ngứa âm đạo nhanh và hiệu quả

Nếu muốn chữa trị bệnh một cách triệt để, bạn cần phải sử dụng giấm táo thường xuyên và nhiều lần trong ngày. Hãy pha 2 muỗng canh giấm táo với 1 ly nước ấm rồi dùng để rửa âm đạo trong nhiều ngày.

4. Tắm nước muối

Nước muối cũng là một chất kháng khuẩn tự nhiên, an toàn và rất hiệu quả. Sử dụng nước muối loãng để rửa vùng kín hàng ngày cũng sẽ giúp bạn chữa trị bệnh ngứa âm đạo nhanh chóng.

Để hiệu quả hơn, thì bạn nên hòa một chén muối vào thau nước sạch rồi ngồi xổm vào trong đó để cho nước vào được bên trong âm đạo. Nên ngồi như vậy trong khoảng 15-20 phút và thực hiện 3-4 lần trong ngày.

Xem thêm: Cách chữa bệnh khô âm đạo

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook