loading...

Hội thảo

Cách điều trị bệnh rong kinh hiệu quả

08:58:03 - 13/12/2013 - admin

Có khoảng 20% phụ nữ bị rong kinh. Một số cách điều trị bệnh rong kinh sau đây có thể giúp chị em nhanh chóng giải quyết căn bệnh này.

 

Cách điều trị bệnh rong kinh hiệu quả 1

Rong kinh khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, hoa mắc, chóng mặt

Rong kinh là bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hàng ngày của rất nhiều chị em phụ nữ. Nguyên nhân của bệnh này là do hàm lượng estrogen tăng cao nhưng không đi kèm với hiện tượng phóng noãn. Điều này dẫn đến tình trạng hàm lượng estrogen không cân bằng với progesteron, nội mạc tử cung theo đó cũng sẽ dày lên nhưng cơ thể không cung cấp đủ máu để nuôi dưỡng. Đó là lí do khiến nội mạc hoại tử, bong thành từng mảng nhỏ và xuất hiện rong kinh: kinh nguyệt kéo dài từ 10 ngày trở lên. Nếu không tìm được cách điều trị bệnh rong kinh hiệu quả và phù hợp với tình trạng của mình thì chị em có thể bị thiếu máu khiến cho cơ thể thường xuyên trong trạng thái mệt mỏi, hoa mắt, chóng mắt và suy nhược cơ thể, rất dễ mắc những căn bệnh nguy hiểm khác.

Nếu tình trạng bệnh của chị em ở mức độ vừa phải và không bị thiếu máu thì không cần phải tới viện để điều trị. Chỉ cần chú ý nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng, tránh làm việc quá sức thì cơ thể sẽ nhanh chóng ổn định, khỏe mạnh trở lại.

Cách điều trị bệnh rong kinh hiệu quả 2

Ngoài việc uống thuốc, người bệnh cũng cần bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mình

Trong trường hợp thiếu máu, lượng máu cũng ra ít thì chị em có thể sử dụng thuốc tránh thai theo chỉ dẫn của thầy thuốc nhằm giúp cho lượng estrogen và progesteron trong cơ thể trở nên cân bằng. Phương pháp này chỉ phát huy hiệu quả sau khi điều trị kiên trì trong vòng 3 tháng. Nếu không thấy chuyển biến tích cực thì chị em có thể dùng cách điều trị bệnh rong kinh khác phù hợp hơn.

Nếu bị thiếu máu và lượng máu ra nhiều bất thường thì vẫn sử dụng thuốc tránh thai nhưng uống với liều lượng nhiều hơn ngày thường gấp 2 lần ( mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên) . Chế độ dinh dưỡng cũng cần bổ sung thêm các thực phẩm có hàm lượng sắt cao như thịt đỏ, gan, hoa quả…

Cách điều trị bệnh rong kinh hiệu quả 3

Nếu thấy tình trạng bệnh nặng nên chủ động tìm gặp bác sĩ

Ở mức độ nặng, ngoài chị em nên chủ động tới bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời. Có thể chị em sẽ tiêm thêm estrogen hoặc uống estradiol nhằm ngưng việc chảy máu cấp tính ngay lập tức. Đây cũng là loại thuốc này có tác dụng làm ngừng sự chảy máu cấp tính và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Tùy vào tình trạng của mỗi người sẽ có phương pháp điều trị khác nhua. Những cách điều trị bệnh rong kinh nêu trên chỉ có thể thực sự mang lại hiệu quả nếu chị em kết hợp với việc nghỉ ngơi và bổ sung dinh dưỡng cần thiết.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook