Hội thảo

Cách giữ vệ sinh vùng kín phụ nữ tốt nhất

21:24:11 - 04/09/2013 - admin

Những bất thường ở vùng kín phụ nữ không chỉ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mà còn là tiền đề dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, âm hộ, ngứa vùng kín,… Chính vì vậy, để có một sức khỏe tốt các bạn gái nên biết cách giữ vệ sinh vùng kín hàng ngày.

 

>> Cách là trắng vùng kín

>> Cách làm hồng vùng kín tự nhiên

Cách giữ vệ sinh vùng kín

Vệ sinh vùng kín đúng cách giúp bạn ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm phụ khoa

Do bộ phận sinh dục nữ ở vị trí gần cơ quan bài tiết phân và nước tiểu nên vùng kín luôn ở trong môi trường ẩm ướt, kết hợp với cấu trúc mở hẳn ra ngoài khiến cho vùng kín dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn nếu không biết cách giữ vệ sinh vùng kín hàng ngày. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng biết giữ vệ sinh vùng kín đúng cách. Nhiều phụ nữ cho rằng chỉ cần sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt hoặc khi bị viêm nhiễm phụ khoa, tuy nhiên đây là một quan niệm sau lầm. Để loại bỏ các chất bẩn và ngăn ngừa vi trùng gây bệnh thì bạn nên vệ sinh vùng kín với các loại sản phẩn phụ khoa chuyên dụng, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt, hậu sản, thai nghén hay ra nhiều huyết trắng.

Hoặc một số chị em phụ nữ khác lại sử dụng các loại dung dịch có tính sát khuẩn cao, có tính kiềm mạnh hoặc thụt rửa âm đạo quá sâu gây phá vỡ môi trường cân bằng trong âm đạo, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Cách giữ vệ sinh vùng kín

Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín

Theo các chuyên gia phụ sản cho biết, cách giữ vệ sinh vùng kín phải được thực hiện hàng ngày và đúng cách thì mới đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số lưu ý mà chị em phụ nữ nên biết và tuân theo:

+ Tắm rửa và vệ sinh vùng kín thường xuyên. Vệ sinh âm hộ mỗi ngày, sau khi đi tiểu, đi đại tiện bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ

+ Tránh mặc đồ quá chật và ẩm ướt

Cách giữ vệ sinh vùng kín

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau quan hệ tình dục

+ Sử dụng băng vệ sinh trong những ngày kinh nguyệt phải đảm bảo sạch và đủ thấm, sử dụng băng vệ sinh tối đa trong 4 giờ/lần

+ Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục

+ Không nên dùng xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín

+ Không thụt rửa quá sâu vào âm đạo

>> Xem thêm: Thẩm mỹ vùng kín “cho nàng tự tin quyến rũ”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook