Hội thảo

Cách trị ngứa vùng kín cực nhanh và hiệu quả

10:39:21 - 01/04/2017 - admin

Sử dụng muối, tỏi, sữa chua…là cách trị ngứa vùng kín khá tiện lợi đồng thời tiết kiệm thời gian và hiệu quả.

Cách trị ngứa vùng kín cực nhanh và hiệu quả 1

Rất nhiều chị em bị ngứa vùng kín

Ngứa vùng kín là hiện tượng khá phổ biến ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, có thể liên quan tới việc vệ sinh kém khoa học của chị em, do một số căn bệnh phụ khoa….Việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh có ảnh hưởng rất nhiều tới cách trị ngứa vùng kín bởi tùy vào tình trạng mà ta sẽ tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Sử dụng nước muối

Sử dụng nước muối để vệ sinh vùng kín là một trong những biện pháp hiệu quả và đơn giản nhất mà chị em có thể áp dụng ngay tại nhà. Hòa tan muối trắng cùng với lượng nước nhất định  lưu ý không nên cho quá nhiều muối vì có thể gây mất cân bằng môi trường âm đạo và vệ sinh sạch sẽ. Có thể vệ sinh khoảng 2 lần/ mỗi ngày cho và áp dụng cách này thường xuyên còn có tác dụng phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả. Ngoài ra, chị em có thể ra cửa hàng thuốc và mau những loại thuốc rửa phụ khoa theo hướng dẫn của thầy thuốc để có kết quả tốt và an toàn nhất.

Cách trị ngứa vùng kín cực nhanh và hiệu quả 2

Có thể sử dụng nước muối để vệ sinh hàng ngày

Cạo sạch lông mu cũng là chú ý cần thiết với tất cả chị em phụ nữ. Đôi khi rận lông mua rất khó phát hiện và nó có thể trở thành nguyên nhân chính của tình trạng ngứa ngáy vùng kín. Khi đó, Cách làm sạch vùng kín tốt nhất chính là làm sạch lông mu. Cố gắng giữ cho “phần phụ’ luôn thông thoáng, sạch sẽ, không có điều kiện để cho vi khuẩn gây hại phát triển thuận lợi.

Đặc biệt, chị em chú ý không nên gãi khi cảm thấy ngứa bởi nó sẽ khiến vi khuẩn có thể lây nhiễm từ vùng da này sang vùng da khác và khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

 mui tenXem chi tiết: TOP 3 cách trị ngứa vùng kín TRIỆT ĐỂ + AN TOÀN

Sử dụng tỏi

Cách trị ngứa vùng kín cực nhanh và hiệu quả 3

Ăn tỏi rất tốt cho chị em phụ nữ

Có thể ăn tỏi hàng ngày vì trong tỏi có chứa chất kháng viêm nên rất tốt cho chị em phụ nữ. Sữa chua cũng là cách trị ngứa vùng kín khá hiệu quả bởi thành phần vi khuẩn có lợi probiotic trong thực phẩm này sẽ hạn chế tình trạng viêm nhiễm âm đạo.

Vệ sinh vùng kín mỗi ngày thật sạch sẽ, không tạo điều kiện môi trường viêm nhiễm, ẩm ướt để vi khuẩn phát triển. Không nên mặc quần áo bó quá chặt vì nó cũng có thể là yếu tố gây ra tình trạng ngứa rát, viêm nhiễm.

Nguồn: Baosuckhoe.org

>> Có thể bạn quan tâm : Thu hẹp âm đạo để tránh bệnh phụ khoa

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook