loading...

Hội thảo

Cẩn thận chăm sóc vùng âm đạo sau khi phẫu thuật

11:37:37 - 10/11/2014 - admin

Âm đạo phì đại, giãn rộng là những lý do khiến chị em lựa chọn phương pháp phẫu thuật âm đạo. Nhưng nhiều chị em sau khi phẫu thuật xong lại không mấy để tâm đến việc chăm sóc sau phẫu thuật. Chị em không hề biết quá trình chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến kết quả của ca phẫu thuật. Vậy có những lưu ý gì chị em cần quan tâm đến quá trình sau phẫu thuật?

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ: nếu vết thương có máu hoặc dịch có thể dùng nước muối pha loãng vô trùng để lau bên ngoài vết thương, sau đó thoa một lớp thuốc mỡ kháng sinh lên để đảm bảo độ khô ráo, sạch sẽ bên ngoài âm đạo.

âm đạo

Tránh hoạt động mạnh: Sau phẫu thuật trong một tuần cần chú ý tránh những hoạt động mạnh, tránh đại tiện khô. Sau phẫu thuật một tuần có thể tháo chỉ.

Sau phẫu thuật có thể băng bó vết thương hoặc dùng túi đá chườm lên nhưng không được khuyên dùng sau những phẫu thuật lớn, một khi xuất hiện chảy máu không ngừng và tụ máu nghiêm trọng cần kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị thu hep am dao.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý: Sau phẫu thuật nên nghỉ ngơi hợp lý.

âm đạo
Không dùng thuốc giảm đau: Vết thương sau khi mổ sẽ đau nhưng sau một thời gian biểu hiện đau sẽ nhẹ dần, vì thế người bệnh không nên nóng vội uống ngay thuốc giảm đau do thành phần aspirin sẽ làm vết thương chảy máu mạnh hơn. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn chỉ định dùng thuốc của bác sĩ.

Chế độ dinh dưỡng: Bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Tránh ăn các đồ ăn cay như ớt.

Luôn giữ vung kin được khô ráo.

Kiêng quan hệ 6 tuần sau phẫu thuật

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook