loading...

Hội thảo

Cảnh báo khi khí hư bất thường

17:49:10 - 12/02/2014 - admin

Thông qua việc xem xét những dấu hiệu từ khí hư bất thường, có thể chuẩn đoán được một số căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

 

Cảnh báo khi khí hư bất thường 1

Khi khí hư ra bất thường rất có thể bạn đã mắc bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là một trong những nỗi lo sợ của rất nhiều chị em phụ nữ. Thông qua việc xem xét những dấu hiệu khí hư bất thường, thay đổi qua ngày có thể chuẩn đoán được một số căn bệnh nguy hiểm.

Khí hư ra nhiều.

Có một số trường hợp chị em phụ nữ sẽ nhận thấy lượng khí hư ra nhiều hơn bình thường rất nhiều lần giữa kỳ kinh nguyệt, có màu trắng và trong suốt thì chủ quan, coi đó là bình thường.

Thực ra, đó lại chính là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của việc âm đạo bị viêm nhiễm hoặc căn bệnh xói mòn cổ tử cung nguy hiểm bắt nguồn từ việc rối loạn lượng tiết tố nữ estrogen bên trong cơ thể. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do ảnh hưởng của tâm lý hoặc lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều…Cần tới cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời giải thích thích hợp nhất.

Khí hư xuất hiện bọt và có mùi khó chịu

Khi chị em thấy khí hư bất thường với các biểu hiện như có mùi hôi, rất khó chịu và xuất hiện thêm bọt, lại thường xuyên ngứa ngáy thì rất có thể đó là triệu chứng của nhiễm trùng âm đạo do nấm.

Khi môi trường âm đạo tăng tiết dịch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Các loại vi khuẩn này sẽ phá hủy sự cân bằng trong môi trường âm đạo và hủy hoại những vi khuẩn tốt, tạo ra mùi hôi khó chịu và đe doại tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

Cảnh báo khi khí hư bất thường 2

Khí hư có mùi khó chịu thì rất có thể đó là triệu chứng của nhiễm trùng âm đạo do nấm

Khí hư màu trắng đục và rất đặc

Khi nhận thấy màu sắc khí hư chuyển từ màu trắng trong, nhớt sang màu trắng đục và đặc gần như keo, nếu để lâu có thể khô cứng thì có thể chị em đã bị nhiễm khuẩn âm đạo do nấm gây ra, khiến cho việc lưu thông khí huyết ở vùng cơ quan sinh sản bị trục trặc.

Mặc quần áo quá chật, lười luyện tập thể dục thể thao và vệ sinh cơ quan sinh dục kém …là những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới tình trạng trên.

Khí hư có màu vàng, hoặc

Những dấu hiệu khí hư bất thường khác biểu hiện qua màu sắc có thể thấy như chúng biến đổi sang màu vàng, xanh và rất có thể chị em đã bị nhiễm trùng cơ quan sinh sản và mắc viêm cổ tử cung mãn tính.

Cảnh báo khi khí hư bất thường 3

Nên tới gặp bác sĩ khi thấy xuất hiện những dấu hiệu khí hư bất thường

Khi khí hư xuất hiện tạo ra một môi trường ẩm ướt, tạo điều kiện để vi khuẩn có thể xâm nhập và dễ dàng phát triển, hủy hoại những tế bào biểu mô cũng như tế bào nội mạc tử cung.

Việc xuất hiện những dấu hiệu bất thường trên rất nguy hiểm, có thể dẫn đến vô sinh nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, chị em cần chủ động đi khám phụ khoa thường xuyên để được bác sĩ chuyên khoa điều trị kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook