Hội thảo

Ăn chay làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim

18:08:37 - 29/10/2013 - admin

Theo một cuộc nghiên cứu gần đây của trường Đại học Oxford cho thấy những người ăn chay thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim thấp hơn 32% so với những người có thói quen ăn thịt và cá.

Các bệnh về tim

Ăn chay thường xuyên giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim

Tỷ lệ tử vong do các bệnh về tim gây ra đang ngày càng có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt là ở những nước phát triển. Kết quả của một cuộc nghiên cứu mới gần đây của trường đại học Oxford đã được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition cho thấy ăn chay thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hiệu quả. Các chuyên gia cho biết hầu hết các nguy cơ mắc bệnh tim mạch là do hàm lượng cholesterol và cao huyết áp trong cơ thể gây nên, vì vậy một chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ có tác động không nhỏ đến vấn đề này.

Các bệnh về tim

Những người ăn chay giảm 32% nguy cơ mắc các bệnh về tim so với những người khác

Đây được coi là cuộc nghiên cứu lớn nhất thực hiện ở Anh để thấy được mức độ quan trọng của việc ăn uống đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Đã có 45000 người từ khắp nước Anh và Scotland đến đăng ký tham gia vào cuộc nghiên cứu này và 34% trong số những người đó ăn chay thường xuyên. Sự góp mặt của những người thường xuyên ăn chay này là rất quan trọng và cũng rất hiếm trong những cuộc nghiên cứu như thế này đồng thời nó cho phép các nhà nghiên cứu có thể đưa ra được ước tính chính xác về khả năng bị bệnh của 2 nhóm.

Các bệnh về tim

Các món ăn chay làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu

Và kết quả đã cho thấy nhóm người ăn chay có nguy cơ mắc các bệnh về tim thấp hơn 32% so với nhóm người còn lại. Nguyên nhân là do nhóm người này có mức cholesterol và huyết áp thấp hơn nhóm những người ăn mặn nhiều.

Các nhà nghiên cứu cho biết những phát hiện này đã giúp củng cố thêm về quan niệm rằng chế độ ăn uống là điều quan trọng để ngăn ngừa các bệnh về tim mạch cũng như làm chúng ta tin tưởng vào tác dụng của việc ăn chay.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook