Hội thảo

Chế độ dinh dưỡng phòng ngừa ung thư cổ tử cung

20:25:23 - 31/10/2013 - admin

Theo một cuộc thống kê gần đây cho biết 30% số ca tử vong do ung thư cổ tử cung có liên quan đến chế độ ăn uống không hợp lý. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo chị em phụ nữ nên thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày để phòng ngừa ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả.

Một chế độ ăn uống khoa học giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung phải chứa đầy đủ các loại vitamin cần thiết, nhất là vitamin A, vitamin C, vitamin E và canxi. Các loại vitamin này là các chất chống oxy hóa rất tốt, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do gây ra, từ đó giúp phòng chống bệnh hiệu quả. Vì vậy, hãy tăng cường bổ sung các loại thực phẩm như các loại trái cây, rau xanh, các loại đậu, sữa và các sản phẩm từ sữa vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Ngừa ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung có tỷ lệ tử vong ngày càng cao

Bên cạnh đó, axit folic cũng rất cần thiết cho cơ thể để tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại HPV gây ung thư cổ tử cung. Một cuộc nghiên cứu gần đây của Mỹ cũng đã chỉ ra rằng những người phụ nữ thường xuyên bổ sung folate thông qua chế độ ăn uống hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung thấp hơn những người khác.

Bông cải xanh, cải bắp, súp lơ và các loại rau màu xanh thẫm là nguồn cung cấp folate tuyệt vời cho cơ thể để giúp bạn phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Ngừa ung thư cổ tử cung

Ăn nhiều bông cải xanh giúp bạn ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Trái bơ cũng là một trong các loại trái cây chứa chất oxy hóa cao có khả năng tấn công các gốc tự do bằng cách hạn chế sự hấp thụ đường ruột, từ đó ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Cà rốt có chứa hàm lượng beta carotene cao cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Một số loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa khác cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng để phòng ngừa ung thư cổ tử cung như ớt chuông, bí, quả việt quất, cá hồi, trà xanh, nho đỏ, dầu oluy, bưởi, quả óc chó, đậu phộng,…

Ngừa ung thư cổ tử cung

Ớt chuông cũng giúp ngừa ung thư cổ tử cung rất tốt

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý kiểm tra các loại thực phẩm trước khi ăn, nếu có dấu hiệu mốc hay hỏng thì nên bỏ đi. Bởi các loại thực phẩm này sẽ làm tăng aflatoxin trong cơ thể gây ung thư cổ tử cung.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook