loading...

Hội thảo

Chữa bệnh ngứa âm đạo không cần thuốc

15:34:29 - 22/03/2017 - admin

Bệnh ngứa âm đạo là một trong các bệnh phụ khoa gây phiền toái nhất đối với chị em phụ nữ. Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết ngoài cách sử dụng thuốc uống thì bạn hoàn toàn có thể chữa bệnh ngứa âm đạo với các nguyên liệu ngay trong bếp nhà mình như tỏi, sữa chua, giấm táo,…

1. Tỏi

Bệnh ngứa âm đạo

Tỏi có đặc tính kháng chuẩn và chống viêm cao

Với đặc tính kháng khuẩn và chống viêm cao, tỏi có khả năng điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả, đặc biệt là bệnh ngứa vùng kín. Sau khi tình trạng viêm nhiễm được thuyên giảm thì triệu chứng ngứa cũng dần được đẩy lùi. Để chữa bệnh phụ khoa này, bạn hãy chịu khó nhai khoảng 3-4 múi tỏi mỗi ngày nhé hoặc gia tăng lượng tỏi trong các món ăn chế biến hàng ngày.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ tầng sinh môn

2. Sữa chua

Sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn probiotic có khả năng áp đảo tất cả các loại bệnh viêm nhiễm trong cơ thể và giúp đẩy lùi tình trạng ngứa, rát, nhiễm trùng thường gặp.

Vì vậy, chị em phụ nữ nên tạo thói quen ăn 1 hoặc 2 hộp sữa chua mỗi ngày để chống viêm nhiễm âm đạo hiệu quả nhé.

Bệnh ngứa âm đạo

Ăn sữa chua hàng ngày cũng giúp bạn chữa bệnh ngứa âm đạo hiệu quả

>>Có thể bạn quan tâm: Phương pháp chữa khô âm đạo an toàn nhất. 

3. Giấm táo

Cũng giống như tỏi, giấm táo có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm rất hiệu quả, giúp bạn ngăn ngừa tình trạng nấm và vi khuẩn phát triển trong môi trường âm đạo.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần pha khoảng 2 muỗng canh giấm táo vào 1 ly nước ấm rồi dùng dung dịch này để vệ sinh vùng kín nhiều lần trong ngày, chắc chắn bệnh ngứa âm đạo sẽ được cải thiện đáng kể.

4. Lá húng quế

Lá húng quế là một trong các loại thực phẩm có tính kháng khuẩn cao, có thể giúp bạn tiêu diệt các vi trùng có trong âm đạo một cách an toàn và hiệu quả.

Bệnh ngứa âm đạo

Bạn cũng có thể chữa bệnh ngứa âm đạo với lá húng quế

Trong dân gian thường sử dụng nước lá húng quế để rửa sạch âm đạo hàng ngày nhằm ngăn chặn các cơn ngứa âm đạo đồng thời khắc phục được tình trạng rát và viêm nhiễm vùng kín.

Xem thêm:  Thu nhỏ âm đạo – lấy lại cảm giác khi yêu!!!

5. Tắm nước muối

Chắc hẳn các bạn đều biết nước muối có tính kháng khuẩn tự nhiên nên cũng là cách chữa bệnh ngứa âm đạo rất hiệu quả. Bạn chỉ cần pha khoảng 2 muỗng canh muối vào chậu nước ấm rồi dùng nước này để vệ sinh vùng kín thường xuyên.

Xem thêm: Cách chữa bệnh khô âm đạo

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook