Hội thảo

“Chuyện ấy” và sức khỏe phụ nữ tuổi 50

00:05:43 - 04/09/2013 - admin

Một cuộc khảo sát gần đây ở nước Anh đã cho biết phần lớn cuộc sống của chị em phụ nữ khi bước sang độ tuổi 50 trở nên tốt đẹp hơn, kể cả “chuyện ấy” mặc dù sức khỏe phụ nữ tuổi 50 thường có các vấn đề về tim mạch, hệ xương,…

Sức khỏe phụ nữ tuổi 50

Phần lớn cuộc sống của phụ nữ tuổi trên 50 trở nên tốt đẹp hơn

Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi công ty Playtex với 1.500 người phụ nữ Anh ở độ tuổi từ 20 đến 65. Và kết quả thật bất ngờ, phần lớn những người phụ nữ độ tuổi 50 và trên 50 đều cảm thấy hạnh phúc, sôi nổi và thích mạo hiểm hơn so với khi còn trẻ tuổi. Một phần cũng là do họ có nhiều hơn thời gian để thư giãn, hưởng thụ cuộc sống và chăm sóc chồng.

Khi được hỏi về vấn đề này, đã có gần 49% số phụ nữ trên 50 cho biết họ cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại, trong đó bao gồm cả đời sống tình dục mặc dù các vấn đề sức khỏe phụ nữ tuổi 50 có một số cản trở họ. Cuộc khảo sát này còn phát hiện ra rằng có 1/5 số phụ nữ trên độ tuổi 50 làm “chuyện ấy” ít nhất 1 lần/tuần, mức này tương đương với tần suất quan hệ tình dục của những phụ nữ đang ở độ tuổi trên 20.

Sức khỏe phụ nữ tuổi 50

Phụ nữ trên độ tuổi 50 thường hài lòng với cuộc sống tình dục

Khoảng 27% phụ nữ độ tuổi 50 và trên 50 đã thừa nhận rằng họ cảm thấy thật sự thỏa mãn với cuộc sống tình dục hiện tại, thậm chí còn tốt hơn cả trước đây. Và một trong những nguyên nhân đó là có gần 47% phụ nữ có xu hướng dành nhiều thời gian của mình bên chồng hơn từ sau độ tuổi này.

Bên cạnh đó, kết quả cuộc khảo sát cũng thấy rằng phụ nữ độ tuổi từ 50 trở lên có phần sôi nổi và tích cực hơn những chị em phụ nữ còn trẻ bởi có đền gần 42% phụ nữ trên 50 tuổi sẵn sàng học khiêu vũ để thư giãn. Điều này đặc biệt cũng rất tốt cho sức khỏe phụ nữ tuổi 50.

Sức khỏe phụ nữ tuổi 50

Phụ nữ độ tuổi 50 có phần tích cực và sôi nổi hơn trước

Sự tích cực của những phụ nữ trên độ tuổi 50 dường như chưa dừng lại ở đó, có đến 23% phụ nữ trong độ tuổi này hy vọng có thể kết thân với một môn thể thao mới trong năm 2013 trong khi chỉ có khoảng 16% phụ nữ ở độ tuổi 20 muốn thử tập môn mới này.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook