Hội thảo

Đặt thuốc viêm âm đạo thế nào cho đúng cách?

23:17:26 - 23/03/2017 - admin

 

Hiện nay sử dụng thuốc đặt âm đạo đang là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để chữa bệnh phụ khoa nhanh và hiệu quả . Tuy nhiên đặt thuốc viêm âm đạo như thế nào cho đúng cách để đem lại hiệu quả chữa bệnh cao thì không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng.

Đặt thuốc viêm âm đạo

Viên đặt âm đạo đang được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để chữa bệnh phụ khoa

Trên thực tế, viên đặt âm đạo đang được bày bán rất nhiều trên thị trường, nhằm giúp người bệnh thuận tiện trong việc tìm mua. Tuy nhiên, chính vì sự dễ dàng này đã gây nên tình trạng đặt thuốc viêm âm đạo sai cách, thậm chí còn lạm dụng hay sử dụng thuốc không đúng liều, gây ra tình trạng nhờn thuốc, không những không đạt hiệu quả cao mà còn gây hại cho sức khỏe của người bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc đặt âm đạo bao gồm thuốc đơn liều và thuốc đa liều, đó là các dạng hoạt chất kết hợp hay chỉ một loại hợp chất trong thành phần viên thuốc. Các bác sĩ phụ khoa cho biết những loại thuốc đơn liều có khả năng tiêu diệt nhiều loại tác nhân viêm nhiễm như tạp trùng, nấm, trùng roi,… Trong khi đó loại thuốc đơn liều chỉ có tác dụng chuyên biệt trên một tác nhân gây bệnh duy nhất. Do đó, bạn chỉ nên lựa chọn thuốc và đặt thuốc viêm âm đạo khi đã biết nguyên nhân rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm hồng vùng kín tự nhiên “lấy lại cảm giác như mới yêu

Đặt thuốc viêm âm đạo

Đặt thuốc viêm âm đạo theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Trong quá trình điều trị viêm âm đạo, bạn không nên sử dụng quá liều và quá lâu, thời gian sử dụng tốt nhất là từ 7-10 ngày, tuyệt đối không nên dùng quá 14 ngày bởi sẽ gây ra tình trạng nhờn thuốc. Đối với các trường hợp bệnh nặng thì nên kết hợp việc đặt thuốc với uống thuốc hàng ngày.

Khi đặt thuốc viêm âm đạo, chị em phụ nữ nên thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc cũng có thể nhờ người có kinh nghiệm đặt giúp. Thời gian tốt nhất cho phương pháp điều trị này là vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Đầu tiên bạn cần vệ sinh tay sạch sẽ để tránh lây nhiễm vi khuẩn vào vùng kín, sau đó kẹp viên thuốc bằng 2 ngón tay và đưa từ từ vào trong âm đạo, cuối cùng đẩy nhẹ viên thuốc vào sâu hơn bên trong một chút là được.

>>Xem thêm: Cách làm trắng vùng kín

Đặt thuốc viêm âm đạo

Hướng dẫn cách đặt thuốc viêm âm đạo

Khi thực hiện thao tác này, bạn nên ở tư thế nửa nằm nửa ngồi hoặc ngổi xổm hoặc đứng gác 1 chân lên trên ghế. Nếu thuốc đặt ở dạng viên thì bạn chỉ cần đặt trực tiếp như cách làm trên là được, còn nếu thuốc ở dạng nén thì nên nhúng qua nước khoảng 30 giây trước khi đặt vào âm đạo để chúng dễ tan hơn.

Lưu ý: trong thời gian đặt thuốc viêm âm đạo, chị em phụ nữ nên tuyệt đối tránh quan hệ tình dục để tránh tình trạng viêm nhiễm có thể lây qua đường tình dục.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ vùng kín “cho nàng tự tin quyến rũ”

Nguồn: http://baosuckhoe.org/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook