Hội thảo

Đau bụng kinh nguyệt có thể do lạc nội mạc tử cung

22:55:16 - 08/10/2013 - admin

Khi bị những cơn đau bụng kinh nguyệt hoành hành trong ngày “đèn đỏ” bạn không nên chủ quan và bỏ qua bởi rất có thể đây là một dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung – một trong các căn bệnh dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Đau bụng kinh nguyệt

Đau bụng kinh nguyệt là 1 trong các vấn đề thường gặp trong ngày “đèn đỏ”

Theo các bác sĩ phụ khoa cho biết nếu bạn thường xuyên bị đau bụng dữ dội trong chu kỳ kinh nguyệt kèm theo hiện tượng lượng máu kinh ra thất thường, lúc ít lúc nhiều thì bạn nên nghĩ tới bệnh lạc nội mạc tử cung và nên sớm đi khám bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị kịp thời.

Trong những ngày “đèn đỏ”, cổ tử cung của chị em phụ nữ sẽ đóng kín nên khi co bóp sẽ gây ra tình trạng máu kinh bị chảy ngược trở lại, gây đau bụng kinh nguyệt và làm tăng nguy cơ gây lạc nội mạc tử cung. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ đã có gia đình thường có khả năng mắc bệnh cao hơn, bởi việc quan hệ tình dục khi đang có kinh sẽ khiến cho dương vật đẩy máu kinh đi ngược trở lại.

Đau bụng kinh nguyệt

Đau bụng kinh nguyệt có thể do lạc nội mạc tử cung

Ngoài triệu chứng đau bụng kinh nguyệt, bạn còn có thể nhận diện bệnh lạc nội mạc tử cung qua các biểu hiện khác như đau trong và sau khi quan hệ tình dục, đau khi đi vệ sinh, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, máu kinh ra nhiều,… Bệnh phụ khoa này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Khi đau bụng kinh nguyệt, bạn nên sử dụng các loại thực phẩm có tính ấm như đường đỏ, thịt lợn, nấm, trứng gà, mộc nhĩ,… đồng thời tránh các đồ uống lạnh và các loại chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cà phê.

Đau bụng kinh nguyệt

Chườm nóng cũng giúp bạn giảm đau bụng kinh nguyệt hiệu quả

Bên cạnh đó, việc chườm ấm hay uống 1 cốc nước gừng kết hợp với massage bụng cũng sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng đau bụng kinh nhanh và hiệu quả đấy. Ngoài ra, trong kỳ kinh bạn cũng nên có một chế độ ăn uống đầy đủ để bù lại lượng máu bị mất đồng thời dành ra nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi hợp lý.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook