Hội thảo

Đau bụng kinh nguyệt, nên ăn gì?

22:39:43 - 06/09/2013 - admin

Những rắc rối trong ngày “đèn đỏ” luôn là mối lo của không ít chị em phụ nữ. Đặc biệt là tình trạng đau bụng kinh nguyệt, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn khiến bạn luôn có cảm giác mệt mỏi và khó chịu. Tuy nhiên, nếu biết cách bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này với các thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày.

1. Dứa

Đau bụng kinh nguyệt

Ăn dứa giúp bạn giảm đau bụng kinh nguyệt hiệu quả

Trong trái dứa có chứa nhiều chất bromelain có tác dụng làm giảm cơn đau bụng kinh nguyệt nhanh chóng đồng thời cũng là chất kháng viêm và giúp cản trở quá trình phát triển của các tế bào ung thư hiệu quả.

2. Hạt bí đỏ

Bí đỏ đặc biệt rất giàu kẽm nên vừa có tác dụng bổ sung lượng kẽm còn thiếu cho cơ thể vừa giúp làm giảm các triệu chứng đau bụng trong những ngày “đèn đỏ”.

3. Các loại hạt họ đậu

Đau bụng kinh nguyệt

Các loại hạt họ đậu giúp bạn giảm đau bụng kinh nguyệt hiệu quả

Bạn cần bổ sung thêm hàm lượng magie và sắt cho cơ thể để bù lại lượng máu bị mất đi trong những ngày hành kinh, từ đó giúp bạn cải thiện tình trạng chóng mặt do thiếu máu gây ra.

Bạn có thể cung cấp thêm magie và sắt thông qua các loại hạt họ đậu như đậu xanh, đậu tương, đậu đỏ,… Bên cạnh đó thì các loại thực phẩm này cũng giúp bạn giảm đau bụng kinh nguyệt hiệu quả.

4. Củ cải

Củ cải có chứa nhiều vitamin C và vitamin E cùng với các khoáng chất như canxi, kali,… có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể đồng thời giúp giảm đau bụng kinh nhanh chóng.

Đau bụng kinh nguyệt

Củ cải cũng là thực phẩm giúp bạn giảm đau bụng kinh hiệu quả

5. Trái cây và rau xanh

Một cách chữa đau bụng kinh nguyệt khác là thường xuyên ăn trái cây và rau củ. Bởi các loại thực phẩm này cung cấp các vitamin thiết yếu cho cơ thể, giúp khí huyết lưu thông dễ dàng hơn. Từ đó làm giảm chứng đau bụng kinh và tăng cường vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Ngoài ra việc uống nhiều nước trong những ngày này cũng là cách giúp bạn giảm đau bụng kinh nguyệt nhanh chóng đấy. Thay vì uống 2 lít mỗi ngày như bình thường thì bạn hãy tăng lên 2.5 lít nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook