Hội thảo

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thường gặp

11:32:24 - 21/02/2014 - admin

Khoảng 55% phụ nữ xuất hiện những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa phổ biến.

>> Cách là trắng vùng kín

>> Cách làm hồng vùng kín tự nhiên

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thường gặp 1

Bệnh phụ khoa khiến chị em mệt mỏi, chán nản

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng có thể gặp ở khá nhiều chị em phụ nữ, điều quan tâm là mức độ ảnh hưởng của nó tới đâu, có nghiêm trọng và tác động lâu dài hay không. Có một số trường hợp, khi thấy xuất hiện một số dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa điển hình nhưng chị em lại ngại ngùng không chịu đi khám và điều trị khiến bệnh trở nên nặng. Những biến chứng nguy hiểm của việc “lười không chữa bệnh” này chính là ung thư cổ tử cung, vô sinh…

Nguyên nhân dẫn tới tính trạng viêm nhiễm phụ khoa có thể do việc vệ sinh hàng ngày của chị em không đảm bảo, một số thì dô vấn đề nội tiết bên trong, tác động của một số thuốc kháng sinh hoặc lây truyền quan con đường tình dục không an toàn.

Ngứa vùng kín

Đây có thể coi là triệu chứng ban đầu và phổ biến nhất thường gặp ở những chị em bị viêm nhiễm phụ khoa. Nhưng hầu hết chị em lại chủ quan và cho rằng nó không đáng lo rồi bẵng quên. Chỉ tới khi dấu hiệu những  cơn ngứa xuất hiện nhiều lần hơn, thường xuyên hơn thì bệnh đã tiến triển nặng hơn.

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thường gặp 2

Ngứa vùng kín lá dấu hiệu phổ biến khi viêm nhiễm phụ khoa

Do đó, khi thấy ngứa rát vùng kín, cơ quan sinh dục xuất hiện những vết, nốt đỏ, loét… thì chị em nên chủ động đi kiểm tra, trong trường hợp nhẹ thì có thể dùng nước muối hoặc một số loại thuốc vệ sinh thông thường để điều trị.

Âm đạo tiết dịch bất thường

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa điển hình chính là khí hư màu lạ và có mùi hôi khó chịu. Khi đó, khí hư có thể có màu xanh, vàng, trắng trong…nhầy, hoặc đặc quánh như keo rất hôi thì rất có thể chị em đã bị nhiễm nấm âm đạo và cần tới bệnh viện kiểm tra để biết rõ nguyên nhân.

Chú ý tới những thay đổi hàng ngày của cơ quan sinh dục, đặc biệt thông qua khí hư chính là cách dễ nhất để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thường gặp 3

Đau bụng, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt cũng là những dấu hiệu thường thấy

 

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị thay đổi mà không rõ nguyên do, thêm vào đó bụng thường bị đau thì có thể phần phụ đã bị viêm nhiễm.

Ngoài những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa kể trên thì hiện tượng đau hoặc chảy máu sau khi quan hệ, đi tiểu đau buốt…cũng là những yếu tố mà chị em cần chú ý hơn.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ vùng kín “cho nàng tự tin quyến rũ”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook