loading...

Hội thảo

Điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả với các liệu pháp tự nhiên

17:29:54 - 29/09/2013 - admin

Với những tiến bộ y học hiện nay, phần lớn mọi người có xu hướng lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng thuốc để điều trị bệnh phụ khoa. Tuy nhiên hầu hết các bệnh lý phụ khoa có liên quan đến cơ chế nội tiết – thần kinh nên các liệu pháp điều trị tự nhiên sẽ phù hợp hơn với cơ chế sinh bệnh mà lại đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối.

Mọi rối loạn chức năng trong cơ thể thường xuất phát từ lối sống không lành mạnh và tâm lý không ổn định kéo dài, thường xuyên trong trạng thái stress, căng thẳng, dẫn tới tích tụ các chất có hại trong cơ thể. Do đó, để điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả, bạn cần phải bao quát mọi khía cạnh của sức khỏe, vừa phòng ngừa vừa chữa trị và khắc phục tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

1. Chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh

Điều trị bệnh phụ khoa

Chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh giúp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Chế độ ăn uống không lành mạnh, nhiều chất béo, đạm, ít rau củ quả cùng với thói quen lười vận động và lối sống cảm xúc không cân bằng là các tác nhân chính gây rối loạn nội tiết trong cơ thể.

Khẩu phần ăn thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu như: canxi, kali, sắt, vitamin B, chất xơ, …dễ gây ra tình trạng táo bón và kém hấp thụ. Bên cạnh đó thói quen uống ít nước mỗi ngày và ăn mặn cũng gây ảnh hướng đến quá trình tuần hoàn máu, quá trình tiêu hóa và bài tiết dẫn tới rối loạn kinh nguyệt. Và đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh phụ khoa ở phụ nữ.

Chính vì vậy, để điều trị bệnh phụ khoa nhanh và hiệu quả chị em phụ nữ nên duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

2. Liệu pháp nước

Điều trị bệnh phụ khoa

Liệu pháp nước điều trị bệnh phụ khoa

Sự liên hệ có tính phản xạ giữa các cơ quan nội tạng và da được thực hiện thông qua các trung tâm thần kinh. Khi các mạch máu ở da co lại, máu sẽ dồn về các cơ quan nội tạng và làm căng giãn cơ giới các cơ quan này. Khi sử dụng liệu pháp nước để điều trị bệnh phụ khoa, tùy vào từng bệnh mà sử dụng các phương pháp chườm nóng, chườm lạnh, chườm xen kẽ nóng lạnh hay ngâm mình trong nước.

3. Liệu pháp bùn

Liệu pháp bùn điều trị bệnh phụ khoa sử dụng loại bùn chuyên dụng đã được lựa chọn kỹ càng. Đắp bùn vào bụng dưới trong khoảng 10-20 phút sẽ giúp bạn điều trị đau bụng kinh và vô kinh rất hiệu quả. Đắp bùn thực chất có tác dụng tương đương với chườm lạnh.

Điều trị bệnh phụ khoa

Điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả với liệu pháp yoga

4. Liệu pháp yoga

Các động tác yoga uyển chuyển, nhẹ nhàng sẽ giúp chị em phụ nữ, đạt được sự cân bằng và tĩnh tâm về tinh thần. Đây cũng là một trong những yếu tố rất cần thiết để mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh phụ khoa. Vì vậy, bạn nên dành ra chút thời gian mỗi ngày cho các bài tập yoga từ đơn giản đến phức tạp, vừa rèn luyện cơ thể vừa giúp bạn phòng ngừa bệnh phụ khoa hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook