loading...

Hội thảo

Điều trị ung thư cổ tử cung bằng cách nào?

18:29:10 - 09/11/2013 - admin

Hiện nay, số người mắc bệnh ung thư cổ tử cung ngày càng tăng cao. Nhiều người cho rằng, ung thư không thể chữa khỏi nhưng trên thực tế nếu bạn biết kết hợp nhiều liệu pháp thì có thể điều trị ung thư cổ tử cung, ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

1. Sinh thiết hạch bạch huyết trọng điểm

Đây là một trong những cách điều trị ung thư cổ tử cung được nhiều người sử dụng. Trong khi phẫu thuật ung thư cổ tử cung, thay vì loại bỏ những hạch bạch huyết, các bác sĩ tiến hành sinh thiết các hạch bạch huyết trọng điểm để ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Điều trị ung thư cổ tử cung 1

Bệnh ung thư cổ tử cung có tỷ lệ tử vong ngày càng cao

Cùng với kĩ thuật này, có một loại thuốc nhuộm màu xanh được tiêm vào các tế bào ung thư và cho phép chảy vào các hạch bạch huyết. Sau đó, trong quá trình phẫu thuật, các hạch bạch huyết có chứa bức xạ và thuốc nhuộm màu xanh sẽ được xác định và loại bỏ. Đây là các hạch bạch huyết có thể có ung thư trong trường hợp tế bào ung thư đã lan rộng. Nếu các hạch bạch huyết này không có tế bào ung thư thì sẽ không cần phẫu thuật loại bỏ. Không loại bỏ tràn lan các hạch bạch huyết sẽ giúp giảm rủi ro khi hậu phẫu và bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh hơn.

2. Sử dụng vacxin HPV

Điều trị ung thư cổ tử cung 2

Chị em phụ nữ nên tiêm vắc xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể thường gặp ở hầu hết các phụ nữ đặc biệt là phụ nữ đã quan hệ tình duc và có nhiều bạn tình, sử dụng thuốc lá…Hiện nay, để điều trị ung thư cổ tử cung đã có nhiều loại vacxin phòng tránh virus type HPV. Theo các nhà khoa học, khi tiêm vacxin, phụ nữ sẽ miễn dịch với 2 loại virus gây bệnh là 16 và 18.

Đối với những phụ nữ đã có tế bào ung thư hoặc tế bào ung thư chuyển sang giai đoạn xâm lấn, rất nhiều nghiên cứu đã và đang được tiến hành để tìm ra loại thuốc tăng cường hệ thống miễn dịch, tạo ra khả năng tấn công các vi-rút HPV chứa nhân E6, E7.  Người ta hy vọng rằng các loại thuốc này sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc ngăn chặn chúng phát triển.

3. Phương pháp điều trị mục tiêu

Điều trị ung thư cổ tử cung 3

Các bác sĩ cho biết bệnh ung thư tử cung có mối quan hệ với việc tập luyện hàng ngày

Một trong những cách điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả là phương pháp điều trị mục tiêu. Phương pháp này có cơ chế điều trị như phương pháp trị liệu truyền thống. Những loại thuốc điều trị mục tiêu thường có ít tác dụng phụ hơn.  Những loại thuốc này có thể được sử dụng một mình hoặc với hóa trị liệu truyền thống.

Pazopanib là một loại thuốc điều trị mục tiêu ngăn chặn tác động của yếu tố tăng trưởng nhất định trên các tế bào ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng với liệu pháp điều trị mục tiêu, các bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có thời gian sống lâu hơn.

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook