loading...

Hội thảo

Điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất

08:52:30 - 25/12/2013 - admin

Ngoài việc điều trị viêm âm đạo từ các loại thuốc theo chỉ định, chị em cũng cần chú ý kết hợp với phương pháp hỗ trợ để mang lại kết quả tốt nhất.

>> Thu nhỏ âm đạo

>> Chữa khô âm đạo

Điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất 1

Điều trị viêm âm đạo càng sớm càng tránh được hậu quả nặng nề

Viêm âm đạo là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và tùy thuộc vào đó sẽ có những cách điều trị viêm âm đạo khác nhau. Những triệu chứng của viêm âm đạo thường không rõ rệt và mức độ ảnh hưởng ban đầu khá là nhẹ, Tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Các loại thuốc thường dùng.

Đầu tiên, chị em cần hết sức lưu ý , tất cả các loại thuốc đều phải được kê theo đơn của bác sĩ, tránh trường hợp tự mua thuốc điều trị trước khi tới bệnh viện chuyên khoa để khám.

– Viêm âm đạo do vi trùng thì sẽ sử dụng các loại metronidazole (Flagyl, Protostat) hay clindamycin (Cleocin)mỗi ngày. Phải dùng trong vòng 1 tuần, chị em có thể lựa chọn thuốc uống hoặc loại dùng để đưa trực tiếp vào âm đạo.

– Viêm âm đạo do Trichomonas sẽ được chỉ định dùng metronidazole liều cao. Uống một lần hoặc chia ra uống liền 1 ngày trong vòng 1 tuần để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất 2

Nên tuân thủ đúng với chỉ định của bác sĩ

–  Điều trị viêm âm đạo bởi Candida thì cách thông thường nhất đó là dùng gel, kem,  thuốc đạn đặt âm đạo. Các thuốc kháng nấm gồm có butoconazole (Femstat), fluconazole đường uống (Diflucan), miconazole (Monistat), clotrimazole (Gyne-lotrimin, Mycelex), and ticonazole (Vagistat). Sau vài ngày, chị em có thể thấy được kết quả điều trị.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ tầng sinh môn

Điều trị hỗ trợ

Nhằm mang lại kết quả lâu dài và hiệu quả hơn, chị em có thể dùng Lac, cóztobacillus acidophilus và L. bifidus có tác dụng tạo môi trường cân bằng vi khuẩn bình thường trong âm đạo.

Tùy vào mỗi người có thể lựa chọn loại uống hoặc dùng bơm vào âm đạo. Những người bị viêm teo niêm mạc âm đạo ( thường ở phụ nữ tuổi mãn kinh) thì nên dùng kem chứa progesterone và thoa trực tiếp.

Điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất 3

Chủ ý bổ sung các loại vitamin, dưỡng chất cần thiết

Ngoài ra để đảm bảo cách điều trị viêm âm đạo đạt kết quả tốt nhất cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày. Chị em nên sử dụng thực phẩm có nhiều các chất chống oxy hóa, nhiều vitamin A, C, E, và các vitamin nhóm B, vitamin D. Hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích.

Xem thêm: Cách chữa bệnh khô âm đạo

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook