Hội thảo

Hiểu “cô bé” hơn để biết cách làm đẹp vùng kín

13:58:52 - 23/01/2015 - admin

Một số bật mí về “cô bé” giúp chị em có thể hiểu hơn để có hướng làm đẹp vùng kín hiệu quả, an toàn hơn. Tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Làm đẹp vùng kín

Hình dáng, đặc điểm

Bạn cứ nghĩ rằng am dao là từ dùng để chỉ toàn bộ vùng kín của chị em phụ nữ. Những thực tế, thì âm đạo chỉ là phần khoang rỗng dài khoảng 8-10cm chạy bên trong cơ thể bạn từ âm hộ đến cổ tử cung.

Đa dạng màu sắc

Màu sắc của vùng kín khá đa dạng và không nhất thiết phải cùng sắc tố với với phần da còn lại của cơ thể bạn. Nhiều chị em da trắng có vung kin màu nâu hoặc thậm chí hơi tím và đôi khi thâm đen trong khi nhiều phụ nữ có làn da bánh mật, ngăm đen lại có vùng kín màu sáng. Ngoài ra màu sắc của các vùng trong âm đạo không giống nhau, các môi thường có màu sậm và vùng đáy chậu lại có màu hồng nhạt.

Làm đẹp vùng kín

Khả năng tự làm sạch tuyệt vời

Bạn không nên làm sạch vùng kín bằng cách thụt rửa âm đạo, ngay cả khi bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Âm đạo có chức năng tự làm sạch với chất nhờn (khí hư, huyết trắng, dịch tiết âm đạo). Dịch tiết đặc biệt này đào thải ra ngoài những tế bào chết, nước thừa và các vi khuẩn có hại. Khi vệ sinh cá nhân, bạn chỉ cần lưu tâm rửa sạch vùng ngoài bao gồm khu vực giữa các môi và vùng đáy chậu với dung dịch vệ sinh không mùi dạng nhẹ hoặc nước rửa phụ khoa.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook