Hội thảo

Hướng dẫn cách sử dụng viên đặt âm đạo

21:53:42 - 16/09/2013 - admin

Sử dụng viên đặt âm đạo để chữa các bệnh phụ khoa là một phương pháp chữa bệnh khá phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên nếu dùng không đúng chỉ định và không đúng cách sẽ không thể đem lại hiệu quả mà thậm chí còn gây nguy hiểm cho người bệnh.

 

>> Thu hẹp âm đạo

>> Cách chữa khô âm đạo

1. Lưu ý khi sử dụng

Để đem lại hiệu quả cao khi sử dụng viên đặt âm đạo, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Viên đặt âm đạo

Không nên sử dụng viên đặt âm đạo quá 14 ngày

+ Cần dùng đủ liều lượng trong khoảng 7-10 ngày, tuyệt đối không nên dùng quá 14 ngày kể cả khi bệnh chưa khỏi bởi sẽ dễ gây ra tình trạng kháng thuốc. Khi đã dùng đủ liều lượng mà bệnh vẫn chưa khỏi thì bạn nên thay đổi sang thuốc khác.

+ Khi tình trạng bệnh nặng, dùng viên đặt âm đạo vẫn không đem lại hiệu quả thì bạn nên kết hợp cùng với uống thuốc.

+ Sau khi chữa khỏi viêm âm đạo bạn vẫn có khả năng bị nhiễm trở lại, vì vậy khi điều trị lần đầu bạn chỉ nên sử dụng các loại thuốc đặc hiệu có tác dụng vừa phải. Chỉ đến khi thuốc không đáp ứng được thì mới chuyển sang dùng các loại thuốc có tính đặc hiệu mạnh hơn và đắt tiền hơn.

Xem thêm: Cách chữa bệnh khô âm đạo

2. Kỹ thuật sử dụng viên đặt âm đạo

Viên đặt âm đạo

Viên đặt âm đạo được sử dụng phổ biến trong việc điều trị bệnh phụ khoa

Có 2 loại viên đặt âm đạo:

+ Viên trứng, viên nhét: do thể chất mềm nên bạn có thể đặt thẳng vào vùng kín mà không cần thêm thao tác nào khác.

+ Viên nén: do thể chất hơi cứng và khó tan nên bạn cần làm ẩm chúng bằng cách nhúng vào nước khoảng 20-30 giây trước khi đặt vào âm đạo.

3. Cách đặt

Trước khi đặt thuốc, bạn cần phải rửa sạch tay để phòng ngừa nguy cơ gây nhiễm khuẩn âm đạo. Sau đó kẹp viên thuốc giữ hai nhón tay rồi đưa dần vào âm đạo và dúng ngón tay đẩy nhẹ thuốc vào bên trong.

Viên đặt âm đạo

Cách sử dụng viên đặt âm đạo đúng cách để đem lại hiệu quả cao

Khi đặt thuốc, bạn nên ở tư thấy nửa nằm nửa ngồi hoặc ngồi xổm. Đối với những bạn gái chưa từng sử dụng viên đặt âm đạo nên nhờ thày thuốc hoặc người quen hướng dẫn cách đặt.

4. Thời gian đặt

Thời điểm tốt nhất bạn nên sử dụng viên đặt âm đạo là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi đặt thuốc xong thì nên đi nằm ngủ luôn. Còn nếu bạn muốn sử dụng vào ban ngày thì sau khi đặt thuốc bạn phải dành ra ít nhất 15 phút cho việc nghỉ ngơi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook