loading...

Hội thảo

Khí hư bất thường – những nguy cơ tiềm ẩn

07:19:26 - 03/11/2013 - admin

Một trong những nỗi lo lắng của chị em phụ nữ là khí hư bất thường. Khí hư ra nhiều hay ít đều phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn đồng thời là dấu hiệu nhận biết các bệnh phụ khoa nữ.

Khí hư bất thường 1

Khí hư bất thường là nỗi lo của nhiều phụ nữ

  1. Thế nào là khí hư bất thường?

Khí hư là một phản ứng sinh lí của nữ giới, mọi người đều phải có. Ở người khỏe mạnh, khí hư thường ở dạng chất lỏng, không mùi. Khi xuất hiện khí hư bất thường chứng tỏ bạn không được khỏe, hơn nữa, các chuyên gia cảnh báo bạn nên cảnh giác với các bệnh phụ khoa.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn có khí hư bất thường:

–         Khí hư ra nhiều: Thông thường, vào giữa kì kinh nguyệt, khí hư thường ra nhiều. Nhiều người nghĩ rằng đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu của viêm nhiễm âm đạo hoặc xói mòn cổ tử cung.

Khí hư bất thường 2

Khí hư ra nhiều

–         Khí hư hôi và có bọt: Nếu khí hư xuất hiện những bọt li ti kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu…thì đó là dấu hiệu của viêm âm đạo.

–         Khí hư đặc quánh, màu trắng đục: Hiện tượng khí hư có màu trắng đục, đặc quánh như keo, để lâu có thể khô cứng lại.

–         Khí hư màu xanh, màu vàng

–         Khí hư lẫn máu: Khí hư ra nhiều, có lần chút máu, kèm theo đó là cảm giác đau bụng.

–         Khí hư ra ít:

2. Những nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa từ khí hư bất thường

Thực tế cho thấy, chị em phụ nữ thường quan tâm đến các bệnh phụ khoa mà chưa tìm hiểu sâu về hiện tượng khí hư bất thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng khí hư bất thường kéo dài sẽ dẫn đến các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống tình dục của phụ nữ. Nếu không được chữa trị kịp thời, khí hư bất thường sẽ gây ra các bệnh phụ khoa như:

Khí hư bất thường 3

Bắt bệnh phụ khoa dựa vào khí hư bất thường

–         Viêm vùng chậu mãn tính: Biểu hiện của viêm vùng chậu mãn tính là khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều, mệt mỏi, đau tức bụng dưới, tinh thần xuống dốc…

–         Nhiễm nấm Cadida: Nấm Cadida là loài kí sinh trùng, thường sống trên da, niêm mạc đường tiêu hóa nhưng khi phát triển đến mức nhất định sẽ gây bệnh.

–         Ung thư bộ phận sinh dục: Khí hư bất thường sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản của phụ nữ. Cùng với đó là nguy cơ mắc phải các bệnh: ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung…

–         Viêm âm đạo: Khi các bộ phận sinh dục bị ảnh hưởng thì hoocmon thiếu hụt khiến thành âm đạo dần yếu đi và dễ bị vi khuẩn tấn công.

–         Nhiễm vi rút: Khí hư bất thường là biểu hiện của tử cung, âm đạo…nhiễm vi rút: vi rút cúm, sùi mào gà…

Khí hư được coi như tấm gương phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, khi có khí hư bất thường, bạn nên đến những phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook