Hội thảo

Khi nào nên đi khám thai lần đầu

17:27:04 - 23/07/2013 - admin

Chị em phụ nữ lần đầu mang thai thường băn khoăn không biết nên đi khám thai lần đầu khi nào là hợp lý.

khám thai lần đầu

khám thai lần đầu rất quan trọng đối với mẹ bầu

Khi nghi ngờ mình có thai tốt nhất chị em nên đi khám thai luôn khi thấy các dấu hiệu như: trễ kinh, hoặc khi thử que thử thai có hai vạch hồng. Đi khám thai sớm rất tốt cho bà bầu vì nó sẽ giúp chuẩn đoán thai bình thường hay không, hay gặp các vấn đề như: thai nằm ngoài tử cung, không có tim thai… để có biện pháp xử lý sớm trước khi quá muộn. Nên đi khám thai lần đầu trước khi thai kỳ được tám tuần vì nó rất quan trọng, lần khám thai đầu này bác sỹ sẽ dự đoán tuổi thai và xác định ngày dụ sinh cho bà bầu.

khám thai lần đầu 1

mẹ bầu nên đi khám thai định kỳ

Để dưỡng thai hàng ngày bạn nên uống 2 cốc nước cam, 1 cốc sinh tố bơ để giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu. Ngoài ra bạn cũng cần uống bổ sung thêm axit folic, canxi… cho cơ thể bằng cách uống thuốc hoặc ăn uống những thực phẩm có chứa chất này.

khám thai sớm

bà bầu nên đi khám thai ngay khi nhận thấy dấu hiệu có thai

Khi thai kỳ được ba tháng tuổi, tử cung lúc này bắt đầu tăng dần kích thước, có thể gây căng cứng hoặc đai ngâm ngẩm ở vùng bụng dưới. Để yên tâm, bạn hãy đi khám thai lần đầu ngay khi gặp bất cứ dấu hiệu nào khả nghi để biết được thai đã làm tổ đúng vị trí hay chưa.

C.T.T.H

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook