loading...

Hội thảo

Khô âm đạo nên ăn gì?

22:57:56 - 14/10/2013 - admin

Một trong các nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ là do thói quen ăn uống không lành mạnh gây ra. Ăn uống không tốt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể làm mất cần bằng trong nội tiết và gây ra khô âm đạo. Vậy khi bị khô âm đạo nên ăn gì?

 

>> Cách trị ngứa vùng kín

>> Thu hẹp âm đạo

1. Thực phẩm giàu omega 3

Khô âm đạo nên ăn gì

Các loại cá giàu omega 3 giúp khắc phục tình trạng khô âm đạo hiệu quả

Các loại thực phẩm giàu omeg3 như cá hồi, cá ngừ, dầu cá, tinh dầu thực vật, tinh dầu oliu, tinh dầu hạt lanh,… có tác dụng kích thích quá trình tiết dịch âm đạo. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm này hàng ngày để nhanh chóng khắc phục vấn đề khô âm đạo hiệu quả.

2. Thực phẩm giàu vitamin E

Bên cạnh các loại thực phẩm giàu omega 3 thì khi bị khô âm đạo nên ăn gì? Các chuyên gia cho biết các loại rau củ quả, trái bơ, các loại hạt,… chứa nhiều vitamin E cũng rất cần thiết trong quá trình tiền mãn kinh ở phụ nữ để hạn chế tình trạng khô hạn vùng kín.

Khô âm đạo nên ăn gì

Các loại trái cây và rau xanh giàu vitamin E

3. Thực phẩm giàu phytoestrogen

Một số loại thực phẩm giàu phytoestrogen có khả năng tăng cường hóc môn cho chị em phụ nữ, từ đó giúp cải thiện tình trạng khô âm đạo nhanh chóng. Bạn có thể bổ sung chất phytoestrogen cho cơ thể từ các loại thực phẩm như đậu tương, đậu phụ, sữa đậu nành, táo, quả cherry,…

4. Thực phẩm giàu vitamin C

Theo các chuyên gia cho biết, khi bị khô âm đạo chị em phụ nữ nên bổ sung các loại trái cây và rau xanh giàu vitamin C cho cơ thể như ổi, cam, dâu tây, quả kiwi, cà chua, rau bina,….

Khô âm đạo nên ăn gì

Cam là một trong các loại thực phẩm giàu vitamin C

5. Uống nhiều nước

Nước được coi là thần phần quan trọng giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh đồng thời cũng là chất xúc tác cho các hoạt động trong cơ thể diễn ra tốt hơn, kể cả việc bôi trơn vùng kín. Do vậy, thiếu nước cũng là 1 trong các nguyên nhân dẫn tới khô âm đạo ở vùng kín. Và lời khuyên dành cho chị em phụ nữ là hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cho một cơ thể khỏe mạnh nhé.

Mong rằng bài viết “Khô âm đạo nên ăn gì?” sẽ cung cấp cho chị em phụ nữ những thông tin hữu ích trong việc khắc phục tình trạng khô âm đạo nhé.

>> Xem thêm: Âm đạo bị khô “Phải làm sao?”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook