loading...

Hội thảo

Khóc ròng với bộ ngực mới giá 3300 USD

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Sau lần làm đẹp dang dở, chị giấu bộ ngực quá cao với vết sẹo trên đầu ngực nhăn nhúm, không dám cho chồng xem. Chị khác với bên thấp, bên cao, hay đau nhói 1 bên thì sợ hãi đến cơ sở khác mổ lại với chi phí chỉnh sửa 2200 USD.

9 tháng mang ngực sẹo

Sau lần sinh con thứ 2, chị L.K.N (35 tuổi, Hà Nội) quyết định đi nâng ngực để cải thiện vóc dáng. Cuối năm 2008, nghe quảng cáo vị giáo sư nổi tiếng người Thái – ông Narong Nimsakul sẽ sang Việt Nam phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, chị tìm đến bệnh viện để đăng ký phẫu thuật.

Ngày 18/11/2008, chị N. trải qua 8 tiếng phẫu thuật nâng ngực và sửa sẹo bụng sau mổ đẻ. Trong đó riêng chi phí nâng ngực là 3.300 USD. Tuy nhiên sau khi phẫu thuật đến nay, chị N. luôn băn khoăn, lo lắng và buồn tủi về bộ ngực đã được “nâng cấp” của chị.

nm ;
Chị N. lo lắng về bộ ngực hiện tại của mình – Ảnh: B.D

“Ngực của tôi quá cao, vết sẹo trên đầu ngực nhăn nhúm khiến tôi thấy tự ti vô cùng” – chị N. bộc bạch. “Theo lời ông Narong, sau 3 đến 6 tháng, nếu chịu khó mát-xa bên ngoài ngực sẽ trôi xuống. Vậy mà giờ đã là 9 tháng, trông bộ ngực của tôi vẫn rất… đáng sợ”.

Trao đổi với PV VietNamNet, chị N. không giấu nổi những giọt nước mắt ngậm ngùi: “Từ hồi đó tôi không dám cho chồng… xem. Tôi cũng phải nói dối chồng là rồi… sẽ hết nhưng thực sự là rất thất vọng. Tưởng sau phẫu thuật thẩm mỹ đẹp lên chồng sẽ yêu mình hơn, ai ngờ chỉ nhận được sự lạnh nhạt, xa lánh!”.

Chị kể: “Tôi đã đến yêu cầu giáo sư Narong có trách nhiệm với tôi thì lúc này mới được trả lời phải mổ lần thứ 2 để thu nhỏ quầng đầu ngực. Từ trước đến nay tôi chưa từng nghe thấy điều này nên nhất quyết không đồng ý. Ông Narong bảo rằng nếu không đồng ý ông sẽ trả lại tiền, mỗi bên ngực là 500USD. Nhưng đến mức này tôi cũng không cần tiền nữa”.

Một khách hàng khác, chị N.T.T (30 tuổi, Hải Phòng) cũng được giáo sư Narong làm phẫu thuật nâng ngực ngày 17/11/2008 tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam bởi với giá 3.300 USD. Theo chị phản ánh, sau mổ, ngực chị 1 bên thấp, 1 bên cao, bên phải hay đau nhói, nên một thời gian sau chị đã vào Sài Gòn để chỉnh sửa lại với giá 2.200 USD. Chị T. cũng yêu cầu ông Narong phải có trách nhiệm với… bộ ngực của mình.

Bệnh nhân không tuân thủ phác đồ điều trị?

Về vấn đề còn nhiều tranh cãi này, PV VietNamNet đã có buổi trao đổi với giáo sư Narong Nimsakul. Theo giáo sư, nguyên nhân của tình trạng trên là do bệnh nhân không tuân thủ phương pháp điều trị của ông.

Bệnh viện Thể thao Việt Nam
Bệnh viện Thể thao Việt Nam – Ảnh: B.D

Ông nói: “Tôi là một giáo sư, chuyên môn trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ đã 32 năm. Tôi đã từng tiến hành phẫu thuật ở nhiều nước. Tôi phẫu thuật cho chị N. vào tháng 11/2008. Trước khi mổ, tôi đã nói với bệnh nhân việc sẽ làm, nhưng bệnh nhân sau khi mổ lại không hài lòng và phàn nàn với tôi. Tôi đã giải thích có thể trước phẫu thuật khi trao đổi với bệnh nhân đã có hiểu nhầm trong phiên dịch”.

Theo ông Narong, trước khi mổ ông đều bàn bạc với bệnh nhân về những yêu cầu, mong muốn của họ, nói với bệnh nhân mình sẽ làm những việc gì và như thế nào để họ hiểu. Trường hợp này, chị N. muốn sửa tình trạng trễ ngực, nâng ngực lên và làm nở ngực.

Ông giải thích: “Tôi đã trao đổi với bệnh nhân, phương pháp truyền thống để nâng ngực là cắt xẻ phía dưới núm vú sau đó khâu lại để nâng cao ngực, phương pháp này để lại ít sẹo nhưng sẹo lớn.

Phương pháp của tôi là cắt xẻ 2 bên và phần trên núm vú – để lại nhiều sẹo nhưng nhỏ hơn. Tôi cố gắng chỉ để lại sẹo với kích thước nhỏ nhất có thể (cắt bỏ phía trên núm vú một khoảng nửa phần núm vú cần dịch chuyển lên trên đồng thời cắt bỏ bớt phần thâm quầng quanh núm vú) sau đó nâng núm vú và ngực lên. Tiếp đó cắt bỏ phần thâm quầng còn lại dưới núm vú và kéo phần vú dưới lên. Phương pháp này sẽ làm cho vết sẹo nhỏ hơn nhiều so với phương pháp thông thường.

Giáo sư Narong Nimsakul (Giám đốc Bệnh viện Y học hiện đại Băng Cốc – Thái Lan sang Việt Nam khám và phẫu thuật tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam từ ngày 19/7-26/7/2009, đồng thời tham gia mổ từ thiện sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ trên 6 tháng tuổi theo chương trình hợp tác Việt – Thái. Sau đợt này ông sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 15/10/2009.

Để nâng ngực, thông thường người ta sẽ cho túi silicon đặt lên trên mô cơ của vú. Với phương pháp này, túi silicon sẽ làm nặng thêm cho mô cơ của vú dẫn đến làm gia tăng nguy cơ sa trễ vú vì túi này rất nặng (khoảng 300cc thể tích). Tôi làm khác phương pháp trên bằng cách đặt túi silicon nằm dưới mô cơ của vú, tránh làm nặng hơn và không bị sa trễ vú.

Phương pháp truyền thống có nguy cơ gây ung thư vú, phương pháp mới của tôi tránh được nguy cơ này và an toàn hơn”.

Theo ông Narong, trước khi phẫu thuật ông đã giải thích và thông báo với bệnh nhân cần phải phẫu thuật lần 2 sau khoảng từ 3 đến 6 tháng vì phải nâng từng phần một. Lần 1 là cắt phần trên, lần 2 là cắt phần thâm quầng dưới và xoá sẹo.

Tuy nhiên bệnh nhân N. từ đó đến nay không đồng ý để ông điều trị tiếp. Còn bệnh nhân T., sau khi phẫu thuật được khoảng 2 ngày đã vội gỡ bỏ nịt khiến cho ngực bị sa trễ trong khi ông đã dặn sau 7 ngày mới được gỡ nịt để đảm bảo phương pháp điều trị.

TS. Trần Thiết Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Xanh Pôn: Ông Narong Nimsakul là một giáo sư nhiều kinh nghiệm, nổi tiếng về phẫu thuật ngực. Phương pháp mới của ông với phác đồ như vậy hoàn toàn đúng. Khi phẫu thuật ngực sa trễ, không thể tiến hành một bước ngay, còn phụ thuộc đặc điểm từng bệnh nhân. Các bệnh nhân tâm lý chung muốn đẹp ngay nên khi kết quả ban đầu chưa như mong muốn thường phản ứng thái quá.

Trong trường hợp này có thể do phiên dịch chưa chính xác gây bức xúc cho bệnh nhân. Cần giải thích để bệnh nhân chấp nhận lần phẫu thuật đầu tiên chưa thể hoàn thiện mà phải khắc phục trong lần phẫu thuật sau. (vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook