Hội thảo

Kinh nguyệt không đều và các biến chứng nguy hiểm

22:00:42 - 28/09/2013 - admin

Áp lực cuộc sống cùng với chế độ ăn uống không lành mạnh, sử dụng nhiều chất kháng sinh,… là những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sự thay đổi hóc môn trong cơ thể và gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều thường gặp ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, tình trạng này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Dưới đây là các biến chứng thường gặp do kinh nguyệt không đều gây ra đối với chị em phụ nữ

1. Đau đầu

Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều có thể gây ra bệnh đau đầu ở phụ nữ

Theo các chuyên gia cho biết bệnh đau đầu ở phụ nữ có liên quan đến sinh lý và chu kỳ kinh nguyệt. Bệnh đau đầu ở phụ nữ có nguyên nhân 20% là do kinh nguyệt không đều gây ra.

2. Gây thiếu máu

Đối với những chị em phụ nữ gặp phải tình trạng máu kinh ra quá nhiều trong những ngày “đèn đỏ” hoặc chảy máu giữa chu kỳ sẽ dễ dẫn tới hiện tượng mất máu nhiều và gây ra thiếu máu, khiến cho cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, suy nhược cơ thể, rối loạn nhịp tim,… thậm chí nếu bị mất máu quá nhiều sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng chị em phụ nữ.

Kinh nguyệt không đều

Tình trạng thiếu máu trong kỳ kinh dẫn tới cơ thể mệt mỏi

3. Bệnh phụ nữ

Kinh nguyệt không đều hay thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ nữ như u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…

4. Vô sinh ở nữ giới

Kinh nguyệt không đều chứng tỏ có sự bất thường trong quá trình rụng trứng và chất lượng trứng ở chị em phụ nữ. Do đó, nếu bệnh không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Kinh nguyệt không đều

Bệnh nếu không chữa trị sớm có thể gây vô sinh ở nữ giới

Chính vì vậy, khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều, tốt nhất chị em phụ nữ nên sớm đi khám bác sĩ để được khám xét và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể gặp về sau. Bên cạnh đó để cải thiện vấn đề rối loạn kinh nguyệt thường gặp, bạn nên hạn chế ăn đồ cay, nhiều mỡ trước kỳ kinh, có chế độ ăn uống dinh dưỡng để bù đắp lượng máu kinh bị mất trong những ngày này kết hợp với chế độ ngủ nghỉ hợp lý và giữ cho tâm lý luôn thư giãn, ổn định.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook