loading...

Hội thảo

Làm sao để hết đau bụng kinh nhanh nhất?

22:20:23 - 25/10/2013 - admin

Đau bụng kinh là một trong những mối lo lắng thường trực của chị em phụ nữ mỗi khi đến kỳ. Vậy làm sao để hết đau bụng kinh nhanh nhất? Những phương pháp rất đơn giản dưới đây có thể giúp bạn khắc phục cơn đau bụng kinh ngay tại nhà một cách nhanh chóng.

1. Gừng

Làm sao để hết đau bụng kinh

Uống 1 cốc nước gừng ấm sẽ giúp bạn giảm đau bụng kinh hiệu quả

Làm sao để hết đau bụng kinh nhanh và hiệu quả? Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gừng tươi trong trường hợp này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần pha một cốc nước ấm với vài lát gừng tươi hoặc uống một cốc nước gừng, cơn đau bụng kinh sẽ thuyên giảm một cách nhanh chóng.

2. Lá trầu

Nhai vài lá trầu xanh cùng với 1 chút muối cũng có thể giúp bạn khắc phục cơn đau bụng kinh hiệu quả. Đây là một trong các kinh nghiệm dân gian vẫn còn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Làm sao để hết đau bụng kinh

Chữa đau bụng kinh hiệu quả với nước chanh leo

3. Chanh leo

Nhiều người không thích sử dụng gừng và lá trầu thì làm sao để hết đau bụng kinh đây? Vậy hãy thử với chanh leo nhé. Hãy pha một cốc nước chanh leo ấm để uống khi bị đau bụng kinh. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà nó mang lại đấy.

4. Lá bạc hà

Sử dụng nước ép lá bạc hà pha với nước ấm và uống ngày 3-4 lần cũng là một trong các cách có thể sử dụng để giảm đau bụng kinh nhanh và hiệu quả. Có thể nhiều người sẽ cảm thấy khó uống nhưng nó lại có thể giúp bạn bớt đau bụng nhanh chóng, vì vậy bạn hãy cố gắng nhé.

Làm sao để hết đau bụng kinh

Lá bạc hà chữa đau bụng kinh nhanh và hiệu quả

5. Hạt bạch đậu khấu

Trong những ngày “đèn đỏ”, bạn hãy ngâm hạt bạch đậu khấu trong 1 cốc nước ấm khoảng 10 phút rồi uống để giảm đau bụng kinh. Hãy uống loại nước này 2-3 lần mỗi ngày nhé.

6. Nước hoa hồng

Một cốc nước hoa hồng lúc này cũng sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng đau bụng kinh nhanh chóng lại vừa giúp bạn thư giãn, thoải mái trong ngày “đèn đỏ”.

Hy vọng rằng bài viết “Làm sao để hết đau bụng kinh nhanh nhất?” sẽ giúp chị em phụ nữ nhanh chóng khắc phục những cơn đau khó chịu ngày “đèn đỏ”.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook